image food

Bạch tuộc khìa nước dừa
Verified

Bạch tuộc khìa nước dừa là một món lạ miệng, giòn dai thơm ngon hợp khẩu vị cho cả gia đình.


Giá chưa xác định

Số lượng phần ăn:

2

Thời gian nấu ăn ước tính: Chưa xác định

0 người đã yêu thích món ăn


Các bước thực hiện

1

Cách chọn mua bạch tuộc tươi ngon Bạch tuộc ngon là những con có tròng mắt long lanh và trong. Nên chọn bạch tuộc có phần bụng màu trắng sáng. Không mua những con bạch tuộc có mắt đục ngầu vì bạch tuộc không tươi. Không chọn bạch tuộc màu trắng ngà, vì đó là bạch tuộc để lâu hoặc bị ngâm nước. Sơ chế nguyên liệu Bạch tuộc mua về rửa sạch dưới dòng nước chảy, dùng tay xoa khắp thân bạch tuộc, đặc biệt là phần xúc tu để loại bỏ một phần chất nhớt. Sau đó bạn dùng dao cắt bỏ mắt bạch tuộc. Tiếp theo, lộn bên trong túi bạch tuộc ra, gỡ bỏ sạch phần ruột và túi đen, rửa sơ lại nếu túi mực có bị vỡ ra. Sau khi làm sạch ruột, bạn dùng muối chà xát khắp thân và xúc tu bạch tuộc. Cuối cùng xả lại bằng nước sạch, vớt ra để ráo. Củ hành tím đập dập. Tiêu xanh và ớt rửa sạch để ráo.

2

Làm nước sốt Làm nước sốt bằng cách khuấy đều các gia vị gồm: 3 muỗng canh nước mắm, 1.5 muỗng canh đường, 1 muỗng canh tương ớt, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt và 1 muỗng muối.

3

Khìa bạch tuộc với nước dừa Xếp bạch tuộc đã rửa vào trong nồi. Cho vào 4 củ hành tím đập dập, 3 nhánh tỏi đập dập, 3 chùm tiêu xanh và 3 trái ớt cùng phần sốt đã làm sẵn. Đổ thêm 1 trái nước dừa sao cho phần nước ngập mặt bạch tuộc. Nấu chín trong vòng 30 phút với lửa liu riu hoặc cho đến khi phần nước cạn đi rồi tắt bếp.

4

Thành phẩm Bạch tuộc có màu nâu đẹp mắt, cực kì vừa miệng, ngon ngọt tự nhiên lại có chút giòn dai của hải sản tươi. Đây là món ăn cực kì ngon lành dành cho bữa tối cuối tuần của bạn đấy! Khi ăn, bạn nhớ cắt bạch tuộc thành từng miếng vừa ăn. Bạch tuộc khìa nước dừa ăn cùng với cơm trắng hay mì đều rất ngon. Nguồn: dienmayxanh.com

Nguyên liệu

Bạch tuộc
Nước dừa
Tiêu xanh
Củ hành tím
Ớt tươi
Nước mắm
Dầu ăn
Đường
Bột ngọt
Muối

Giá trị dinh dưỡng

Calories

706.73 kcal

Carbs

41.29 g

Protein

93.12 g

Cholesterol

290.18 mg

Fat

17.18 g

Natri

3,051.08 mg

Kali

2,758.26 mg

Canxi

28.99 %

Đường

13.54 g

Vitamin A

45.07 %

Vitamin C

368.81 %

Sắt

171.56 %

Chất xơ

4.64 g