image food

Bánh flan trà xanh
Verified

Hương thơm thanh mát của trà xanh lan tỏa kết hợp cùng vị beo béo của sữa và chút ngọt nồng của caramel vô cùng hài hòa và hấp dẫn.


Giá chưa xác định

Số lượng phần ăn:

4

Thời gian nấu ăn ước tính: Chưa xác định

0 người đã yêu thích món ăn


Các bước thực hiện

1

Thắng đường caramel - Cho đường vào nồi cùng ít nước, rồi đun với lửa nhỏ, khuấy đều đến khi đường tan hết và ngả sang màu nâu cánh gián. - Thêm một ít nước cốt chanh và nước lạnh, tiếp tục khuấy đều và đun sôi hỗn hợp đến khi thấy hơi sánh lại thì tắt bếp.

2

- Cho 6 quả trứng gà vào tô và đánh nhẹ theo một chiều, không đánh mạnh để tránh làm bông trứng lên nhé. - Cho 2 ống vani vào tô, đánh cho vani hòa tan với trứng. Tiếp đến bạn cho 400ml sữa tươi và 120ml sữa đặc vào tô, bạn có thể gia giảm lượng sữa cho phù hợp với khẩu vị gia đình nhé. - Tiếp tục khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sánh mịn và các nguyên liệu hoàn toàn hòa quyện vào nhau.

3

- Bạn tiến hành pha 1 muỗng canh bột trà xanh Nhật Bản (bột matcha) cùng 150ml nước sôi, khuấy đều cho bột tan rồi để khoảng 10 - 15 phút để bột lắng xuống đáy, sau đó chắt lấy phần nước trà xanh bên trên. - Cho nước trà xanh đã thu được vào hỗn hợp trứng và sữa, khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp hòa tan, sánh mịn. - Đổ hỗn hợp ra tô mới, dùng rây để lọc bỏ lợn cợn còn sót lại.

4

- Cho lớp nước đường (hay gọi là caramel) vào hũ nhựa, sau đó cho hỗn hợp vừa khuấy vào, không đổ quá đầy. - Bạn đậy kín nắp hũ bánh rồi đem vào xửng hấp khoảng 30 - 40 phút, thỉnh thoảng nên lau nắp nồi để hơi nước đọng lại không rơi vào bánh. - Khi bánh chín, bạn để nguội và bỏ vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản. Nguồn: Dienmayxanh

Nguyên liệu

Sữa tươi không đường
Trứng gà
Matcha
Sữa đặc
Chanh

Giá trị dinh dưỡng

Calories

991.35 kcal

Carbs

93.7 g

Protein

56.61 g

Cholesterol

1,058 mg

Fat

44.14 g

Natri

721.85 mg

Đường

86.8 g

Sắt

29.72 %

Vitamin A

51.46 %

Vitamin C

38.36 %

Kali

1,460.4 mg

Canxi

77.9 %