image food

Bánh ít trần Huế
Verified

Bánh ít trần là một trong những đặc sản nổi tiếng ở Huế. Nét độc đáo của món này là sự kết hợp hài hòa giữa các nguyên liệu như tôm, thịt, đậu xanh.


Giá chưa xác định

Số lượng phần ăn:

3

Thời gian nấu ăn ước tính: Chưa xác định

0 người đã yêu thích món ăn


Các bước thực hiện

1

- Rửa sạch tôm, băm nhuyễn. - Củ sắn, cà rốt cắt nhỏ. - Hành tím và tỏi băm nhỏ. - Đầu hành cắt nhỏ. Cho hành lá cắt nhỏ, muối, đường vào bát rồi đổ dầu nóng vào, trộn đều. - Đậu xanh ngâm và luộc chín với một ít nước. Tiếp theo, cho đậu vào máy xay nhuyễn.

2

Nhân bánh: - Cho ít dầu ăn vào chảo, thêm đầu hành và đậu xanh vào sên trên lửa nhỏ đến khi đậu nhuyễn mịn. - Sau đó, cho tất cả nguyên liệu thịt xay, tôm tươi, củ sắn, cà rốt, đậu xanh, hành tím và tỏi băm nhuyễn vào âu, nêm nước mắm, muối, đường, tiêu, trộn đều. Vậy là phần nhân bánh đã hoàn thành.

3

- Làm vỏ bánh: Cho bột năng, bột nếp, nước và muối vào âu, trộn đều để các nguyên liệu hòa quyện. Nhồi bột đến khi mịn. - Tạo hình bánh: Chia nhân bánh thành nhiều phần nhỏ, vo tròn. Bột bánh cũng chia ra nhiều phần, vo bột thành hình tròn, cho nhân vào chính giữa và gói lại thành viên nhỏ.

4

- Hấp bánh: Bắc nồi hấp lên bếp, cho nước vào, có thể lót lá chuối sau đó xếp từng chiếc bánh vào nồi, hấp 20 phút là bánh chín. - Lấy bánh ra khỏi nồi hấp, đặt lên mẹc có lót sẵn lá chuối. Sau đó, cho dầu hành lên bánh. Bánh ngon khi phần vỏ bánh vừa dẻo vừa dai, nhân thơm, đậm đà. Món này ăn kèm nước mắm có vị chua ngọt, ớt nhỏ cay, cà rốt và củ cải trắng ngâm chua rất bắt vị. Nguồn: Vnexpress & Internet

Nguyên liệu

Bột nếp
Bột năng
Thịt heo xay
Tôm tươi
Đậu xanh
Củ sắn
Cà rốt
Tỏi
Củ hành tím
Nước mắm
Tiêu
Đường
Muối
Ớt tươi
Hành lá

Giá trị dinh dưỡng

Calories

2,241.47 kcal

Carbs

420.88 g

Protein

80.48 g

Cholesterol

314 mg

Fat

23.76 g

Natri

5,442.85 mg

Vitamin A

221.73 %

Sắt

73.24 %

Đường

15.4 g

Canxi

20.95 %

Chất xơ

31.53 g

Magie

10 mg

Vitamin C

162.42 %

Kali

1,634.85 mg