image food

Bánh mì pa-te gan
Verified

Pa-tê không mịn hẳn hoàn toàn, ăn vào thấy rõ vị bùi bùi của gan và béo thơm của bơ sữa. Đặc biệt nhất là thơm và an toàn do tự làm tại nhà.


Giá chưa xác định

Số lượng phần ăn:

4

Thời gian nấu ăn ước tính: Chưa xác định

0 người đã yêu thích món ăn


Các bước thực hiện

1

- Gan gà chọn gan tươi, không dùng gan có màu quá thẫm, sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của pa-tê. Thịt nạc vai, hoặc dùng thịt ba chỉ, có cả nạc lẫn mỡ, pa-tê sẽ ngậy béo hơn. - Gan gà rửa sạch, ngâm với sữa tươi khoảng 30 - 45 phút. Bước này giúp khử độc gan và cũng giúp mùi vị thơm ngon hơn. Sau khi ngâm gan thì rửa lại một lần nữa, lọc bỏ phần gân, thái lát mỏng (nếu nhà không có máy xay thì việc thái gan thành lát mỏng sẽ giúp gan dễ nhuyễn mịn hơn). - Hành tây, tỏi bằm nhỏ.

2

- Bắc chảo lên bếp. Để lửa vừa & cho bơ vào chảo. Ngay khi bơ vừa chảy hết thì cho hành tây vào, xào thơm trong khoảng 2 phút. - Cho gan gà và thịt vào xào cùng hành. Nêm muối, tiêu cho vừa ăn. Xào đến khi gan và thịt chín khoảng 80%. - Bánh mỳ ngâm với sữa tươi cho mềm. Lượng sữa vừa đủ ngập bánh mỳ, và chỉ nên ngâm đến khi bánh mỳ ngấm nước và mềm ra (khoảng 1 - 2 phút). Đừng để lâu quá đến khi bánh mỳ bị nhũn nhé.

3

- Cho bánh mỳ và sữa tươi vào chảo, xào cùng gan và thịt. Để lửa vừa, cho tỏi, xào hoặc có thể đậy vung om từ 5 - 10 phút đến khi gan & thịt chín kĩ. Nêm nếm lại xem có cần thêm muối hoặc tiêu không. - Các bạn cho hỗn hợp gan & thịt vào máy xay để hỗn hợp gan thịt đạt độ nhuyễn như mong muốn. Thường thì sau khi chín hỗn hợp cũng tương đối nhuyễn rồi nên xay thêm vài nhát thôi, không xay quá nhuyễn.

4

- Đổ hỗn hợp ra bát hoặc hộp đựng, để nguội rồi cho vào tủ lạnh. Pa-tê bảo quản trong tủ lạnh được khoảng 3 - 4 ngày, để đông đá thì lâu hơn.

5

- Khi ăn chỉ cần phết pate lên bánh mì hoặc ăn cùng với xôi/cơm rất thơm ngon. Nguồn: Savourydays

Nguyên liệu

Gan gà
Củ hành tây
Tiêu
Muối
Bánh mì sandwich
Tỏi
Sữa tươi không đường
Thịt ba chỉ heo
Bơ lạt

Giá trị dinh dưỡng

Calories

1,582.87 kcal

Carbs

69.35 g

Protein

128.24 g

Cholesterol

1,904.4 mg

Fat

86.22 g

Natri

4,840.83 mg

Kali

1,910.95 mg

Canxi

49.24 %

Sắt

222.25 %

Chất xơ

5.46 g

Đường

23.02 g

Vitamin A

827.65 %

Vitamin C

147.36 %