image food

Bánh tiêu
Verified

Đây là món bánh tiêu cấp tốc, chỉ làm trong 20 phút. Không men nở, không bột nở, không nhồi bột lâu, không ủ bột nhưng vẫn ngon miệng.


Giá chưa xác định

Số lượng phần ăn:

3

Thời gian nấu ăn ước tính: Chưa xác định

0 người đã yêu thích món ăn


Các bước thực hiện

1

- Trộn bột: Cho sữa, đường, muối vào nồi, đun sôi lăn tăn rồi tắt bếp. Từ từ cho hỗn hợp này vào tô đựng bột mì và trộn đều. - Có thể thêm nước và điều chỉnh lượng nước theo độ hút nước nhiều hay ít của bột mì cũ hay mới. Trộn đều tay để thành khối kết dính là được, không nên nhồi lâu sẽ làm bánh bị dai.

2

- Tạo hình bánh: Thoa chút dầu ăn lên bề mặt khối bột và mặt phẳng. Chia bột thành các khối đều nhau. Vê tròn từng khối bột, rồi lăn qua mè để lớp mè bám đều các mặt. - Đặt lên mặt phẳng rồi cán bột thành hình tròn mỏng. Tùy theo sở thích mỗi người thích ruột dày hay rỗng để điều chỉnh độ mỏng của bột (cán mỏng thì ruột càng rỗng).

3

- Chiên bánh: Cho dầu vào chảo sâu lòng (lượng dầu ngập bánh), thử đầu đũa sủi tăm là dầu đạt độ nóng, hạ lửa nhỏ vừa và cho từng bánh vào chiên. Khi chiên, một tay dùng đũa xoay, một tay dùng vá ấn xuống. - Khi thấy bong bóng nổi nhỏ thì múc dầu nóng đổ lên liên tục giữa bánh đều để đủ độ nóng sẽ giúp bánh nở phồng to. Trở đều các mặt rồi chiên vàng đều. - Làm lần lượt cho tới khi hết bánh. Vớt bánh ra để đứng trên giấy thấm dầu, không để bánh nằm ngang dễ bị xẹp. - Khi chiên chú ý: Dầu phải nóng già, liên tục múc dầu nóng đổ lên để đủ độ nóng giúp bánh nở phồng to.

4

- Thành phẩm: Vỏ bánh vàng giòn, nở phồng, ruột xốp, dậy mùi thơm của mè, vị ngọt nhẹ rất hấp dẫn. Nguồn: Vnexpress & Internet

Nguyên liệu

Bột mì
Sữa tươi
Đường
Muối
Dầu ăn
Mè trắng

Giá trị dinh dưỡng

Calories

1,580.63 kcal

Carbs

293.62 g

Protein

40.54 g

Cholesterol

12.45 mg

Fat

26 g

Natri

2,028.72 mg

Kali

720.54 mg

Chất xơ

12.39 g

Đường

8.7 g

Canxi

42.31 %

Sắt

103.33 %

Vitamin A

6.35 %

Vitamin C

2.55 %