image food

Bắp cải cuốn thịt sốt cà chua
Verified

Bắp cải cuốn thịt sốt cà chua thơm ngon, vị ngọt của thịt, bắp cải, có thêm nước sốt cà chua chua ngọt ngọt, chắc chắn sẽ là một món xào hao cơm nhà bạn đấy. Cùng vào bếp học làm món này và chiêu đãi cả gia đình ngay thôi nào!


Giá chưa xác định

Số lượng phần ăn:

3

Thời gian nấu ăn ước tính: Chưa xác định

0 người đã yêu thích món ăn


Các bước thực hiện

1

Sơ chế nguyên liệu Bắp cải mua về, tách từng lá ra rồi rửa sạch với nước muối loãng, sau đó rửa lại với nước và để ráo. Hành tím và tỏi lột bỏ vỏ và rửa sạch để loại bỏ chất dơ bên ngoài rồi băm nhỏ. Cà chua rửa sạch, cắt bỏ cuống rồi băm nhỏ. Thịt heo xay cho vào tô và nêm vào 1 ít hạt nêm, muối và tiêu xay và trộn đều để khoảng 15 phút cho thấm gia vị.

2

Luộc bắp cải Chuẩn bị một nồi nước lớn cho vào 1 ít muối để khi luộc rau được xanh hơn. Nước sôi thì cho bắp cải vào và trụng khoảng 1 phút. Khi thấy phần đầu cải bắt đầu rũ xuống thì có thể vớt ra và để ráo. Bắp cải sau khi luộc cắt bỏ phần cứng ở giữa để dễ cuốn, đối với những lá bắp cải to bạn có thể cắt làm đôi.

3

Cuốn bắp cải Cho thịt heo xay đã ướp gia vị vào giữa lá và bắt đầu cuốn. Khi cuốn thì nhẹ nhàng gấp phần mép 2 bên vào để sau khi nấu, thịt sẽ không bị rơi ra ngoài. Làm tương tự cho các cuốn bắp cải đến khi hết nguyên liệu.

4

Làm nước sốt cà chua Chuẩn bị nồi cho 1 muỗng cà phê dầu ăn vào, khi dầu nóng thì cho phần hành tím và tỏi đã băm nhỏ vào đảo đều. Khi có mùi thơm tỏa ra thì bạn cho phần cà chua vào, nêm thêm 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối và 1 muỗng đường. Sau đó đảo đều và để sốt cà chua trên bếp khoảng 15 phút với lửa trung bình. Ở bước này có thể thêm 1/2 chén nước lọc (chén ăn cơm) vào phần sốt để phần sốt không quá đặc sánh. Nêm nếm lại nước sốt cà chua cho phù hợp với khẩu vị gia đình.

5

Nấu bắp cải cuộn thịt sốt cà chua Sau đó cho thêm phần bắp cải đã cuốn thịt vào nồi, sắp xếp cẩn thận để tránh đảo nhiều vì có thể sẽ làm rách phần bắp cải. Đậy nắp và để trên bếp khoảng 15 phút cho các cuốn bắp cải thấm gia vị. Tắt bếp. Sau cùng, xếp thành phẩm ra dĩa và rưới phần nước sốt cà chua lên trên và thưởng thức thôi nào.

Nguyên liệu

Bắp cải
Thịt thăn heo
Cà chua
Hành lá
Ngò rí
Củ hành tím
Dầu ăn
Muối
Hạt nêm
Đường
Tiêu

Giá trị dinh dưỡng

Calories

500 kcal

Carbs

37.66 g

Protein

58.82 g

Cholesterol

146 mg

Fat

14.14 g

Natri

1,563.63 mg

Chất xơ

10.2 g

Đường

17.14 g

Vitamin C

217.77 %

Sắt

24.43 %

Kali

2,250.2 mg

Vitamin A

72.84 %

Canxi

15.97 %