image food

Bò kho khô xứ Nghệ
Verified

Thịt kho kiểu này luôn cực mềm và không bị bở, bã, thậm chí cho vào tủ lạnh để vài ngày cũng chẳng bị khô, mà ăn còn ngon hơn lúc mới nấu xong.


Giá chưa xác định

Số lượng phần ăn:

4

Thời gian nấu ăn ước tính: Chưa xác định

0 người đã yêu thích món ăn


Các bước thực hiện

1

- Thịt bò mua loại nhiều gân. Càng nhiều gân càng ngon. - Rửa sạch thịt bò, thấm khô. Cắt thịt thành khối tầm 200 - 300g.

2

- Ướp thịt bò với nước mắm, 100g mật mía/đường thốt nốt, gừng, tỏi, quế, hồi, tiêu và ớt. Dùng tay “mát-xa” thật kĩ gia vị lên mặt ngoài miếng thịt. - Để thịt bò đã ướp với gia vị trong ít nhất là 3h cho ngấm. Nếu trời nóng thì đậy kín rồi cho vào tủ lạnh. Để được qua đêm thì càng ngon.

3

- Cho thịt bò vào nồi cùng với toàn bộ nước ướp. Để lửa to hoặc gần to, và canh đến khi nước trong nồi sôi và thịt bò chuyển sang màu chín tái thì các bạn lật miếng thịt bò, làm sao cho bên ngoài thịt không còn màu đỏ nữa. - Khi các mặt của miếng thịt bò hết màu đỏ của thịt sống rồi thì hạ nhỏ lửa và đậy vung. Ninh đến khi thịt bò chín mềm. Khoảng 45 phút là thấy mềm nhừ, nhưng tùy loại thịt mà thời gian ninh có thể lâu hơn. Trong quá trình đun thi thoảng các bạn nhớ lật thịt nhé.

4

- Sau khi thịt chín thì vặn lửa to, mở vung cho nước trong nồi bay hơi bớt, thịt sẽ ngấm nước và săn lại rất ngon. - Để thịt nguyên miếng, khi ăn thái thành các lát mỏng. Nếu muốn thịt đậm đà hơn nữa, sau khi thái lát xong, các bạn có thể cho thịt vào nồi và “xào” lại thịt với nước trong nồi. - Trong những trường hợp cảm thấy thịt chưa đủ gia vị thì đây cũng là cách “chữa cháy” tốt vì các bạn có thể nêm thêm mắm muối, đường khi xào lại thịt. - Món này tốt nhất là ăn bao nhiêu thì thái chừng ấy. Nguồn: Savourydays & Internet

Nguyên liệu

Thịt bò
Gừng
Tỏi
Hoa hồi
Ớt tươi
Tiêu
Mật mía
Nước mắm
Vỏ quế khô

Giá trị dinh dưỡng

Calories

1,590.29 kcal

Carbs

31.24 g

Protein

134.5 g

Cholesterol

435.29 mg

Fat

101.21 g

Natri

1,108.96 mg

Chất xơ

5.06 g

Vitamin C

545.34 %

Vitamin A

45.57 %

Canxi

12.77 %

Kali

2,540.64 mg

Sắt

97.22 %

Đường

12.57 g