image food

Bò nấu lagu
Verified

Bò nấu lagu có vị hài hòa, thịt bò chín mềm, khoai tây và cà rốt vừa chín tới không bị rã. Món ăn có màu đỏ nâu bắt mắt, hấp dẫn.


Giá chưa xác định

Số lượng phần ăn:

4

Thời gian nấu ăn ước tính: Chưa xác định

0 người đã yêu thích món ăn


Các bước thực hiện

1

- Thịt bò rửa thật sạch với nước lạnh có pha thêm một chút muối ăn. Sau khi thịt đã rửa xong ta dùng dao xắt thịt ra từng khúc có kích thước khoảng chừng 5cm. - Hành tây lột bỏ vỏ rồi chia làm 2 phần, phần thứ nhất thái múi cau, phần thứ hai xắt hạt lựu. - Cà rốt gọt vỏ, xắt thành từng khúc dài khoảng 3cm, từ những khúc này cắt làm 4 phần. - Khoai tây cũng gọt bỏ vỏ, rửa sạch bổ làm 4 hay 8 phần tùy theo trong lượng của củ khoai. Đồng thời chuẩn bị một thau nước muối loãng sơ chế khoai tây, cà rốt tới đâu ngâm luôn tới đó. - Đậu hà lan rửa sạch rồi vớt ra rổ cho ráo nước.

2

- Ướp thịt bò với gia vị: đường, tiêu, hạt nêm, tỏi băm nhỏ khoảng chùng nửa tiếng, miễn sao thịt thấm đều gia vị là được.

3

- Lấy chảo bắc lên bếp cho một ít dầu ăn vào rồi đun nóng sau đó đổ thịt bò đã ướp ở trên vào xào sao cho hơi vàng hai mặt thì dừng. - Tiếp đến lấy 1 cái nồi khác đặt lên bếp, đổ dầu ăn và bơ lạt vào rồi trút hành tây xắt hạt lựu vào cùng xào mềm tới khi mềm thì cho tỏi băm vào đảo sơ qua. Cho phần bột mỳ vào dùng đũa đảo đều rồi cho tương cà cùng với nước lọc vào.

4

- Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi đổ thịt bò vào. Tiếp tục đun đến khi nào thấy thịt bò chín mềm thì cho cà rốt, khoai tây vào. - Khi thịt chín ta cho tiếp đậu Hà Lan và một chút rượu trắng/rượu vang vào. Nêm lại gia vị lần cuối rồi đổ nốt hành tây cắt múi vào xong tắt bếp. Nguồn: Internet & Camnangnauan

Nguyên liệu

Bắp bò
Cà rốt
Khoai tây
Củ hành tây
Đậu Hà Lan
Bơ lạt
Bột mì
Rượu trắng
Tương cà
Tỏi
Đường
Tiêu
Muối
Hạt nêm

Giá trị dinh dưỡng

Calories

2,826.24 kcal

Carbs

234.93 g

Protein

280.6 g

Cholesterol

649.5 mg

Fat

74.35 g

Natri

11,613.7 mg

Sắt

225.55 %

Vitamin A

443.55 %

Chất xơ

25.97 g

Vitamin C

153.66 %

Kali

8,050.9 mg

Canxi

40.28 %

Đường

21.51 g