image food

Bò sốt vang
Verified

Vào những ngày trời se se lạnh, món bò sốt vang ấm nóng, thơm nồng sẽ xoa dịu và ủ ấm chiếc bao tử lạnh lẽo.


Giá chưa xác định

Số lượng phần ăn:

2

Thời gian nấu ăn ước tính: Chưa xác định

0 người đã yêu thích món ăn


Các bước thực hiện

1

- Gân bò, bạc nhạc (càng bạc nhạc càng ngon) thái miếng vừa ăn (nên thái to một chút, khi nấu thịt bò “teo” bớt là vừa) - Cà chua cắt múi cau. - Hành tây, tỏi băm nhuyễn.

2

- Ướp gân bò với 1.5 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê ngũ vị hương, 2 muỗng canh rượu vang đỏ, để 2 tiếng cho ngấm. Hoặc ướp qua đêm để ăn bữa trưa hoặc ướp từ sáng để nấu bữa tối.

3

- Đun chảy bơ trong nồi. Cho hành tây vào phi thơm. Tiếp theo cho cà chua vào xào với hành tây đến khi cà chua chín mềm (khoảng 2 - 3 phút). - Cho thịt bò & tỏi băm vào xào cùng với cà chua, đến khi thịt bò hết màu đỏ.

4

- Đổ thêm nước sôi vào cho đủ ngập thịt. Cho cà chua cô đặc vào. Vặn lửa to đun sôi rồi hớt hết bọt cho sạch. Nêm thêm muối & hạt tiêu cho vừa ăn (có thể cho thêm 1/4 - 1/2 muỗng cà phê ngũ vị hương nếu muốn dậy mùi hơn). - Cho 2 - 3 thìa cà phê rượu vang, khuấy đều. Cuối cùng thả 1 lá nguyệt quế vào nồi. Đậy vung. Vặn nhỏ lửa ninh đến khi thịt chín nhừ.

5

- Bò sốt vang có thể ăn kèm với bánh mỳ hoặc bánh phở. Nếu ăn kèm với bánh mỳ thì trước khi ăn các bạn pha 1 thìa canh bột mỳ với 2 thìa canh nước rồi đổ từ từ vào nồi, vừa đổ vừa quấy đều. Làm như thế này sẽ giúp nước trong nồi sánh hơn. - Nếu ăn kèm phở thì ở bước (3) các bạn cho thêm nước, và chuẩn bị thêm hành mùi thái nhỏ ăn kèm phở. Trước khi ăn có thể cho thêm 2 - 3 thìa cà phê rượu vang nữa & ăn kèm với ngò gai sẽ ngon hơn. - Yêu cầu thành phẩm là thịt bò chín mềm, ngấm gia vị. Nước dùng có màu đỏ đẹp, thơm mùi bơ & các loại gia vị hành, tỏi & ngũ vị hương. Nguồn: Savourydays

Nguyên liệu

Gân bò
Muối
Đường
Bột ngũ vị hương
Rượu vang đỏ
Cà chua
Cà chua cô đặc (tomato puree)
Củ hành tây
Tỏi
Tiêu
Bơ thực vật
Lá nguyệt quế khô

Giá trị dinh dưỡng

Calories

1,315.66 kcal

Carbs

108.26 g

Protein

195.19 g

Fat

20.58 g

Natri

2,967.28 mg

Chất xơ

33.94 g

Đường

11.56 g

Vitamin A

177.8 %

Kali

1,625.09 mg

Canxi

73.87 %

Sắt

258.55 %

Vitamin C

151.45 %