image food

Bông cải luộc
Verified

Bông cải xanh là thực phẩm khá giàu dưỡng chất. Nhưng nhiều bạn mắc sai lầm khi chế biến bông cải nên làm lãng phí đi khá nhiều dinh dưỡng quý giá.


Giá chưa xác định

Số lượng phần ăn:

3

Thời gian nấu ăn ước tính: Chưa xác định

0 người đã yêu thích món ăn


Các bước thực hiện

1

- Đầu tiên, bạn dùng dụng cụ bào loại bỏ lớp da cứng bên ngoài thân bông cải. - Sau đó, bạn cắt rời từng nhánh bông ra nhưng nhớ giữ lại phần thân. Sau khi cắt xong bạn hãy mang bông cải đi rửa cho sạch. - Tiếp đó, bạn cắt phần thân làm 4 theo chiều dọc rồi cắt nhỏ ra thành khúc vừa ăn. Khi cắt thì bạn nhớ cắt xéo để gia vị dễ thấm.

2

- Đun một nồi nước lên bếp cho sôi và thêm một muỗng cà phê muối vào. Sau đó, bạn cho phần thân bông cải vào luộc. Qua 2 phút thì bạn cho tiếp phần bông vào và luộc thêm 2 phút nữa rồi vớt ra.

3

- Sau khi vớt ra thì bạn cho bông cải ra đĩa to để bông cải nhanh nguội. Và bạn cứ dùng phần bông cải này tiếp tục chế biến món ăn yêu thích của mình như bình thường.

4

Lưu ý: - Muối có tác dụng làm cho bông cải giữ được màu xanh đẹp mắt hơn. Ngoài ra, luộc sơ bông cải thế này sẽ giúp lớp sáp bám trên bề mặt bông cải được tan ra nên dễ dàng loại bỏ bụi bẩn và hóa chất bám bên trong. Tuy nhiên, bạn nên nhớ là chỉ luộc sơ trong 4 phút, không nên luộc lâu quá sẽ làm mất dinh dưỡng của bông cải. Nguồn: Dienmayxanh & Internet

Nguyên liệu

Bông cải xanh
Muối

Giá trị dinh dưỡng

Calories

175 kcal

Carbs

36 g

Fat

2 g

Natri

2,142.9 mg

Sắt

18.59 %

Canxi

15.59 %

Vitamin A

155 %

Vitamin C

540 %

Kali

1,465.4 mg

Chất xơ

16.5 g

Đường

7 g