image food

Bột chiên homemade
Verified

Bột chiên trứng - món ăn vặt chắc hẳn không còn xa lạ với bất cứ ai đã từng đặt chân đến Sài Gòn náo nhiệt.


Giá chưa xác định

Số lượng phần ăn:

4

Thời gian nấu ăn ước tính: Chưa xác định

0 người đã yêu thích món ăn


Các bước thực hiện

1

- Bạn cho bột gạo, bột năng, một ít dầu ăn và một muỗng cà phê muối vào âu, trộn đều.Sau đó từ từ đổ 60ml nước lạnh vào âu, khuấy đều bột cho mịn. Tiếp đó thêm vào 120ml nước sôi, tiếp tục khuấy bột.

2

- Các bạn chuẩn bị sẵn nổi hấp, trước khi cho bột vào hấp thì bật bếp, đổ hỗn hợp bột vào chảo chống dính và đảo đều với lửa nhỏ. Đến khi thấy bột đặc lại rồi thì tắt bếp. - Cho hỗn hợp vào âu hấp đã thoa một ít dầu ăn xung quanh để không bị dính bột , dùng vá nén chặt bột xuống tránh khi chín bột bị tổ ong. Hấp bột trong 8 - 10 phút, khi lấy đũa đâm vào bột không bị dính thì bột đã chín. - Để bột nguội hẳn rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc khuôn bột lại và bỏ tủ lạnh qua đêm (từ 6-8 tiếng).

3

- Sau khi lấy bột trong tủ lạnh ra, bạn cắt miếng vừa ăn. Lưu ý đừng nên cắt khối dày quá khi ăn sẽ dễ bị ngán. - Cho dầu ăn vào chảo chiên bột vàng đều, đập trứng gà vào, thêm hành lá cho món ăn thêm bắt mắt và thơm hơn. Khi trứng chín và bột đã vàng rồi thì lấy bột ra khỏi chảo.

4

- Để làm nước tương ăn bột chiên, các bạn pha 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê dấm, một ít đường, ớt tùy khẩu vị, khuấy đến khi hỗn hợp trên tan hết đường và các thành phần hòa vào nhau. Nêm nếm lại lần cuối cho vừa miệng, bây giờ thì bát nước chấm đã hoàn thành xong rồi. Nguồn: Bachhoaxanh

Nguyên liệu

Trứng gà
Bột gạo
Bột năng
Hành lá
Đu đủ xanh
Dầu ăn
Nước tương
Đường
Muối
Giấm gạo

Giá trị dinh dưỡng

Calories

1,549.81 kcal

Carbs

224.93 g

Protein

57.73 g

Cholesterol

984 mg

Fat

43.6 g

Natri

9,782.27 mg

Vitamin C

209.3 %

Kali

2,117.17 mg

Sắt

46.7 %

Đường

3.14 g

Magie

4 mg

Vitamin A

34.8 %

Canxi

340.54 %

Chất xơ

17.79 g