image food

Bún bò huế
Verified

Buổi sáng mà có một tô bún bò tự nấu để thưởng thức thì quá tuyệt vời đúng không cả nhà!


Giá chưa xác định

Số lượng phần ăn:

5

Thời gian nấu ăn ước tính: Chưa xác định

0 người đã yêu thích món ăn


Các bước thực hiện

1

- Gừng, sả rửa sạch, đập dập. - Hành tím, tỏi, một ít sả băm nhỏ - Rau sống rửa sạch. - Hành tây rửa sạch, thái mỏng ngâm nước đá cho bớt hăng. - Giò heo cạo sạch lông, gỡ bỏ phần móng bên ngoài, chặt khúc sao cho vừa ăn rồi rửa sạch. - Huyết cắt thành từng khúc. - Rửa sạch xương, bắp, nạm. Nạm bò cuộn tròn rồi buộc lại. Bắp bò cũng dùng dây buộc chặt lại nhé.

2

- Nấu một nồi nước, cho mắm ruốc vào khuấy đều, đun sôi, vớt bọt ra ngoài rồi tắt bếp, để nguội, lóng lấy nước. - Cho nạm bò và bắp bò, xương vào nồi, 3 cây sả đã đập dập, 1 muỗng canh muối, đổ nước sao cho ngập mặt thịt khoảng chừng 1 cm. Đậy nắp rồi đun sôi, khi nước sôi thì hạ lửa, thường xuyên vớt bọt bên trên mặt nước, đun thêm khoảng 30 phút nữa rồi tắt bếp. Để một chút rồi mở nắp vớt bắp bò, nạm bò cho vào thau nước lạnh.

3

- Cắt bắp bò và nạm bò thành miếng vừa ăn. - Cho giò heo vào một nồi khác, 1 muỗng cà phê muối ăn, gừng, sả, hành và nước ruốc đã lóng vào, đổ nước vào hầm cho sôi rồi hạ lửa đun thêm cho giò heo hơi mềm rồi tắt bếp, vớt ra. Lọc xương lấy thịt.

4

- Đổ chung nước hầm xương với bắp bò, nạm bò, nước hầm giò heo, sả, hành tây vào một nồi lớn, thêm nước nếu thấy ít. Cho thêm hỗn hợp màu điều đã tạo vào. - Đun sôi rồi nêm nếm gia vị: hạt nêm, đường, muối, bột ngọt và một ít nước mắm vào, cho một ít sa tế vào để có vị cay nhé, điều chỉnh gia vị sao cho vừa ăn.

5

- Trụng bún với nước sôi, cho ra tô, xếp giò heo, bắp bò, nạm bò, chả, hành tây và hành lên. Sau đó, chan nước dùng vào tô. Ăn kèm với rau sống, chanh, ớt. Nguồn: Bách hóa xanh

Nguyên liệu

Xương ống bò
Chân giò heo
Bắp bò
Nạm bò
Chả huế
Mắm ruốc
Huyết bò
Gừng
Sả
Củ hành tây
Bún tươi
Ớt tươi
Sa tế
Dầu điều
Nước mắm
Đường
Hạt nêm
Muối

Giá trị dinh dưỡng

Calories

7,116.1 kcal

Carbs

349.35 g

Protein

567.2 g

Cholesterol

2,218.5 mg

Fat

321.03 g

Natri

32,793.3 mg

Chất xơ

13.03 g

Đường

20.21 g

Kali

8,549.8 mg

Canxi

70.33 %

Vitamin C

140.44 %

Sắt

280.94 %

Vitamin A

40.51 %