image food

Bún cá Châu Đốc
Verified

Món bún cá Châu Đốc hấp dẫn nhiều người bởi hương vị đậm đà của nước lèo được nấu bằng ngải bún và nghệ tươi, thêm miếng thịt cá lóc vừa ngọt vừa chắc nịch.


Giá chưa xác định

Số lượng phần ăn:

3

Thời gian nấu ăn ước tính: Chưa xác định

0 người đã yêu thích món ăn


Các bước thực hiện

1

- Cá lóc mua về cắt vây, cạo vảy, chà muối để loại bỏ nhớt và mùi tanh, sau đó rửa sạch rồi để ráo. Tiếp đến, dùng dao rạch 2 bên theo đường xương sống của cá để dễ tách lấy xương cá. Lặp lại thao tác này từ giữa bụng cá xuống đuôi. Sau đó, bạn cắt đầu cá sao cho giữ được phần ruột cá dính với phần đầu rồi bỏ đi phần mật cá. - Cá sạch nhớt, hết tanh nhờ các nguyên liệu có sẵn trong bếp - Các loại rau ăn kèm bạn rửa sạch, riêng rau răm nhặt lấy lá rồi cắt nhuyễn. - Tỏi, hành tím băm nhuyễn, nghệ và ngải bún thì đập dập, còn sả nửa thì băm nhuyễn còn nửa đập dập.

2

- Đặt nồi lên bếp và cho 2 lít nước, 400ml nước dừa vào, sau đó cho sả, ngải bún, nghệ đập dập vào đun sôi. Sau đó cho cá vào luộc đến khi cá chín thì vớt cá ra. - Tiếp theo vớt xác nghệ, sả, ngải bún ra rồi cho vào 10g mắm ruốc pha với 30ml nước, 10g hạt nêm, 5g muối, 15g đường phèn, sả, tỏi, hành tím băm rồi khuấy đều cho gia vị hòa tan.

3

- Ban đầu, chúng ta đã cắt cá theo đường xương sống của cá, lúc này thịt cá sau khi nấu đã nở ra, bạn chỉ cần dùng dao lật nhẹ là có thể lọc thịt cá ra khỏi xương cá. Sau đó, cắt thịt cá ra từng miếng nhỏ vừa ăn. Phần đầu cá thì giữ nguyên. - Đặt chảo lên bếp, làm nóng rồi cho dầu ăn vào, cho vào ít sả, tỏi và hành tím băm phi thơm rồi cho cá đã lọc xương vào xào cho thơm. Lưu ý là xào nhẹ tay thôi để cá không bị nát nhé. - Đến bước này bạn có thể cho cá vào trong nồi nước dùng hoặc để riêng tuỳ thích.

4

- Bạn trụng bún tươi lại cho nóng rồi cho bún vào tô, xếp cá lên trên, sau đó cho nước dùng vào, cho thêm bông điên điển và rau răm cắt nhỏ lên trên. Nguồn: Bách hóa xanh

Nguyên liệu

Cá lóc
Ngải bún
Củ nghệ
Tỏi
Củ hành tím
Sả
Mắm ruốc
Nước dừa
Muối
Đường phèn
Hạt nêm

Giá trị dinh dưỡng

Calories

1,049.21 kcal

Carbs

48.02 g

Protein

163.7 g

Cholesterol

359.65 mg

Fat

17.34 g

Natri

6,657.54 mg

Canxi

15.4 %

Sắt

61.51 %

Vitamin C

17.53 %

Kali

4,176.5 mg

Chất xơ

9.31 g

Đường

32.12 g

Vitamin A

4.45 %