image food

Bún mắm
Verified

Bún mắm là món nước nổi tiếng, thơm ngon, lạ miệng của người miền Tây với sự kết hợp của nhiều loại hải sản, rau, thịt heo quay sẽ giúp gia đình có món ngon đổi món.


Giá chưa xác định

Số lượng phần ăn:

5

Thời gian nấu ăn ước tính: Chưa xác định

0 người đã yêu thích món ăn


Các bước thực hiện

1

- Thịt heo quay cắt thành từng khúc nhỏ. - Mực ống làm sạch cắt khoanh. - Tôm tươi làm sạch, cắt bớt râu, lột vỏ bụng, chẻ lưng lấy chỉ đen. - Cà tím cắt miếng. - Các loại rau ăn kèm rửa sạch bỏ vào tủ lạnh giữ tươi, đến khi ăn dọn ra để rau được xanh.

2

- Cá lóc phi lê cắt từng khúc nhỏ ướp, với hành tím, tỏi, gia vị xào cho thơm. - Nấu nước dùng xương heo: Tao hành tím với sả bằm, sả cây cho thơm rồi đổ vào 2 lít nước, 1 kg xương heo, nấu sôi rồi vặn nhỏ lửa bếp lại để vớt bọt.

3

- Sử dụng một cái nồi khác nấu nước cốt mắm: Đổ 1 lít nước vào nồi, cho hai loại mắm vào nấu lửa nhỏ cho đến khi mắm rả xác ra hết rồi đem lọc qua vải mùng hoặc cái lược nhuyễn. Sau đó, cho phần nước cốt vào phần nước dùng xương heo, nêm nếm gia vị với một ít đường, một ít hạt nêm cho vừa ăn tùy theo khẩu vị. - Cá thác lác ướp với gốc hành băm, tiêu, muối, hạt nêm, một ít dầu, giã cho quết lại thì cá sẽ dai và ngon. Sau đó, nhồi cá thác lác vào trái ớt sừng và trái khổ qua rừng. Cho tất cả vào nồi nước dùng.

4

- Cuối cùng, trước khi ăn, đun sôi nước lèo, cho tôm, mực, thịt heo quay, cá lóc, cà tím vào nấu cùng, nước sôi lại thì chan vào tô bún, sắp các loại thịt và hải sản trên mặt cho đẹp. - Dùng kèm với nước mắm ớt và chanh. Nguồn: Internet & Amthucthongthai

Nguyên liệu

Mắm cá linh
Mắm cá sặc
Xương ống heo
Thịt heo quay
Mực tươi
Tôm tươi
Cá lóc
Cá thác lác
Bún tươi
Hẹ
Rau muống bào
Bắp chuối bào
Giá đỗ
Ớt sừng
Bông súng
Húng lủi
Rau húng quế
Chanh
Hành lá
Tiêu
Hạt nêm

Giá trị dinh dưỡng

Calories

3,479.04 kcal

Carbs

344.68 g

Protein

230.94 g

Cholesterol

1,599.81 mg

Fat

511.82 g

Natri

16,259.13 mg

Sắt

189.02 %

Vitamin A

502.94 %

Vitamin C

641.68 %

Đường

14.73 g

Kali

5,285.45 mg

Canxi

105.02 %

Chất xơ

36.91 g