image food

Bún ốc
Verified

Món bún ốc thơm ngon nóng hổi với nước dùng đậm đà, chua thanh kết hợp với chả ốc vàng thơm và thịt ốc dai giòn tươi ngon vô cùng hấp dẫn chắc chắn sẽ khiến bạn ăn một lần khó quên.


Giá chưa xác định

Số lượng phần ăn:

5

Thời gian nấu ăn ước tính: Chưa xác định

0 người đã yêu thích món ăn


Các bước thực hiện

1

- Đầu tiên, bạn ngâm ốc với nước vo gạo hoặc nước sạch cho vào vài lát ớt qua đêm hoặc khoảng 6 tiếng cho ốc nhả ra chất bẩn. Sau đó rửa sạch lại với nước. - Xương heo mua về các bạn rửa với nước và muối cho sạch, sau đó trụng qua với nước sôi cho xương săn lại và ra hết chất bẩn. - Cà chua bạn rửa sạch sau đó cắt múi cau, tàu hũ thì cắt thành từng miếng vuông vừa ăn. Bạn có thể lấy một ít hành lá và ngò gai để xắt nhuyễn để làm rau nêm, tăng thêm hương vị của món bún ốc nhé.

2

- Dùng nồi to để đun sôi 1,5l nước. Khi nước đã sôi, bạn cho xương heo đã trụng vào và ninh nước dùng. Bạn nhớ nêm thêm 1 ít gia vị để xương đậm đà hơn. - Ốc bươu bạn luộc chín với nước sôi trong khoảng 2 phút rồi lấy phần thịt ốc, sau đó rửa sạch phần thịt ốc với nước lạnh. Bạn cắt nhỏ nửa phần thịt ốc để làm chả ốc, và để nguyên nửa phần còn lại nhé. - Trộn phần thịt ốc cắt nhỏ cùng với mọc, nêm các gia vị và một ít dầu điều vào và trộn đều. Sau đó, bạn tạo hình phần hỗn hợp này thành từng viên chả vừa ăn. Với phần thịt ốc nguyên, bạn cũng ướp với gia vị cho thấm nha.

3

- Bạn làm nóng chảo cùng với dầu ăn, sau đó chiên vàng tàu hũ rồi vớt ra, để riêng. Sau đó, bạn cũng dùng chảo dầu này chiên chả ốc với lửa vừa cho chín đều và vàng hai mặt rồi để riêng luôn nhé. - Bỏ dầu cũ, bạn làm nóng chảo với 1 ít màu dầu điều rồi phi vàng thơm 1 phần hành tỏi băm. Khi hành tỏi vàng thơm, bạn cho cà chua vào xào với 1 ít hạt nêm đến khi cà chín tới.

4

- Khi đó, bạn tắt bếp và cho tất cả cà chua xào vào nồi nước dùng đang ninh sôi cùng với phần tàu hũ đã chiên. Nấu thêm 5 phút với lửa nhỏ và nêm nếm gia vị vừa ăn, bạn nhớ thêm 1 thìa giấm để nước dùng của chúng ta có vị chua thanh bắt vị nhé. Thêm rau nêm đã cắt nhuyễn, nồi nước dùng của chúng ta đã hoàn thành rồi. - Lại dùng chảo đã xào cà chua, bạn thêm dầu điều rồi phi thơm phần hành tỏi còn lại, sau đó bạn xào phần thịt ốc đã ướp với lửa lớn trong khoảng 2 phút để thịt ốc được giòn ngon và đậm đà. Phần thịt ốc này bạn để riêng cho lúc ăn bún nhé.

5

- Cho bún và rau vào tô rồi rưới nước dùng từ từ đến khi ngập hết mặt bún. Thêm chả ốc và thịt ốc xào lên mặt, món bún ốc cực hấp dẫn đã hoàn thành rồi. Món này bạn ăn nóng kèm với nước chấm mắm gừng tỏi ớt thì vô cùng hợp bạn nha. Nguồn: Bách hóa xanh

Nguyên liệu

Xương ống heo
Ốc
Giò sống
Đậu hũ
Cà chua
Bún tươi
Tỏi
Củ hành tím
Hành lá
Giá đỗ
Muối
Đường
Hạt nêm
Giấm gạo
Dầu điều
Tiêu
Dầu ăn

Giá trị dinh dưỡng

Calories

3,569.65 kcal

Carbs

407.5 g

Protein

259.78 g

Cholesterol

870.48 mg

Fat

256.21 g

Natri

11,440.39 mg

Chất xơ

19.86 g

Sắt

271.88 %

Vitamin A

92.94 %

Vitamin C

126.65 %

Kali

6,039.57 mg

Canxi

102.95 %

Đường

17.86 g