image food

Cá cam hấp nấm rơm nước dừa
Verified

Món cá cam hấp nấm rơm nước dừa với mùi thơm của nước dừa, nấm rơm giòn ngon cùng vị ngọt, săn chắc của cá kết hợp tạo thành món ăn hấp dẫn đậm vị.


Giá chưa xác định

Số lượng phần ăn:

4

Thời gian nấu ăn ước tính: Chưa xác định

0 người đã yêu thích món ăn


Các bước thực hiện

1

- Đầu tiên, cá cam khi mua về bạn làm sạch ruột, cắt vây, mang cá và dùng dao cạo sạch nhớt cho da cá. - Tiếp theo, bạn đem chà sơ cá với muối và chanh trong 2 - 3 phút để cá bớt mùi tanh, rửa thật sạch lại dưới vòi nước, để ráo rồi cắt cá làm đôi. - Đối với nấm rơm, bạn cắt bỏ chân và những phần bị dập nát rồi rửa sạch. Đem nấm ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 20 phút rồi rửa sạch thêm lần nữa, để ráo. Bạn đem tỏi lột vỏ rồi băm nhỏ.

2

- Bạn nêm vào cá 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường và 1 muỗng cà phê nước mắm. Ướp cá trong khoảng 20 - 30 phút rồi trở mặt cá lại để 2 bên được ngấm đều gia vị. - Bắc chảo dầu lên bếp, dầu nóng thì bạn cho tỏi vào phi thơm. Khi tỏi vàng, bạn tắt bếp rồi cho tỏi phi vào cá cam đang ướp, lật đều 2 mặt cá để cá ngấm đều.

3

- Tiếp theo, bạn bắc chảo lên bếp và cho vào 2 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng, bạn cho toàn bộ nấm rơm vào xào, thêm 2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm đảo đều và ½ muỗng nước mắm rồi đảo đều để gia vị ngấm vào nấm. - Bạn tiếp tục đảo trên lửa vừa đến khi thấy nấm rơm săn lại thì tắt bếp, không nên xào quá chín vì khi hấp với cá, nấm sẽ bị nhũn.

4

- Bạn đổ 300ml nước dừa vào cá rồi cho vào nồi, bắc nồi cá lên bếp và bật lửa nhỏ. Bạn thêm vào ½ muỗng cà phê nước mắm rồi nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. - Khi 1 mặt cá đã chín thì bạn lật mặt cá để cá chín đều, cho nấm rơm đã xào vào và hấp thêm khoảng 5 - 7 phút rồi tắt bếp, múc ra đĩa là đã có thể thưởng thức. Nguồn: Bách hóa xanh

Nguyên liệu

Cá cam
Nước dừa
Nấm rơm
Tỏi
Nước mắm
Hạt nêm
Đường
Bột ngọt

Giá trị dinh dưỡng

Calories

1,131.04 kcal

Carbs

43.71 g

Protein

22.15 g

Fat

4.06 g

Natri

6,360.13 mg

Kali

1,239.76 mg

Đường

8.41 g

Canxi

7.85 %

Sắt

46.2 %

Vitamin C

6 %

Vitamin A

3.93 %

Chất xơ

16.85 g