image food

Cá chép om dưa
Verified

Cá rán chín vàng đều hai mặt, khi cá được om với dưa vẫn giữ được nguyên con không bị nát. Mùi vị dưa chua vừa phải, gia vị nêm vừa miệng.


Giá chưa xác định

Số lượng phần ăn:

5

Thời gian nấu ăn ước tính: Chưa xác định

0 người đã yêu thích món ăn


Các bước thực hiện

1

- Cá chép làm sạch, đánh vảy, bỏ mang, bỏ ruột sau đó lấy muối xát qua cho át mùi tanh của cá rồi rửa sạch lại bằng nước. Tiếp đó dùng dao khứa thành 2 đường chéo trên mình cá để cá nhanh chín và nhìn đẹp mắt hơn. - Dưa rửa qua với nước cho bớt vị chua. - Thì là, hành lá bỏ rễ, rửa sạch rồi thái khúc dài khoảng 3 - 4 cm. - Cà chua rửa sạch, thái múi cau. - Hành khô tách vỏ, băm nhỏ. - Ớt rửa sạch, tách hạt thái nhỏ.

2

- Cho dầu ăn vào chảo đun sủi tăm rồi thả cá vào rán chín vàng đều hai mặt. Sau đó cho cá ra đĩa. - Dùng chảo vừa rán cả cho thêm một chút dầu ăn nữa rồi đổ hành khô băm nhỏ vào phi vàng thơm. Sau đó cho cà chua + dưa chua vào xào chung, thêm một chút gia vị nêm cho vừa miệng.

3

- Khi dưa xào đã chín tới, se mặt thì cho thêm một bát con nước vào đun cho sôi. Sau đó bạn cho cá đã rán chín vào om chung cùng với dưa rồi đậy vung lại. - Khi cá om dưa đã ngấm đều gia vị thì bạn cho thì là, hành lá, ớt vào rồi om thêm khoảng 1 phút là được. Lưu ý khi thực hiện món cá chép om dưa bạn nên để ý đến nước, không nên om tới khi cạn nước như thế sẽ mất ngon.

4

- Cuối cùng bày cá ra đĩa và bắt đầu cùng gia đình thưởng thức thôi nào. - Món ăn dùng nóng với cơm hoặc cuốn bánh tráng kèm theo chút bún, còn nước sốt dùng để chấm với rau sống sẽ rất ngon bạn nhé. Nguồn: Internet & Camnangnauan

Nguyên liệu

Cá chép
Dưa cải chua
Thì là
Hành lá
Ớt tươi
Củ hành tím
Cà chua
Hạt nêm
Nước mắm
Đường

Giá trị dinh dưỡng

Calories

1,916.32 kcal

Carbs

61.63 g

Protein

236.15 g

Cholesterol

838.05 mg

Fat

73.42 g

Natri

8,519.31 mg

Kali

8,134 mg

Vitamin A

107.6 %

Canxi

67.38 %

Sắt

125.01 %

Chất xơ

8.27 g

Đường

15.99 g

Vitamin C

336.72 %