image food

Cá kho làng vũ đại
Verified

Cá kho làng Vũ Đại khi ăn sẽ thấy cá nhừ hết cả xương nhưng thịt cá thì rất chắc, ăn rất đưa cơm. Thậm chí ăn miếng giềng của nồi cá thôi cũng thấy rất ngon.


Giá chưa xác định

Số lượng phần ăn:

8

Thời gian nấu ăn ước tính: Chưa xác định

0 người đã yêu thích món ăn


Các bước thực hiện

1

- Cá phải chọn cá trắm đen nuôi ao tự nhiên, thịt cá chắc nịch. Cá được làm sạch và bỏ đầu, bỏ đuôi, chỉ lấy phần thân giữa để kho. - Sau khi làm sạch cá thì dùng khăn sạch lau khô chứ không nên rửa lại. Xếp riềng thái lát mỏng xuống đáy niêu sau đó là xếp cá lên trên.

2

- Gừng giã nhuyễn sau đó trải gừng riềng lên niêu cá. Bắt đầu nêm nếm gia vị với gừng và giềng giã nhuyễn, nước mắm, bột ngọt, chanh, nước màu. - Nhiều bạn sẽ thấy lạ khi kho cá cho chanh nhưng chanh giúp hài hoà vị món cá kho.

3

- Cá phải kho bằng củi nhãn, niêu đất của Nghệ An. Ban đầu đun lửa to cho sôi, sau đó thì đun âm ỉ bằng tàn củi nhãn suốt 12 tiếng. Vì cá được kho suốt 12 tiếng nên phải luôn có người canh, lơ là chút là cháy cá ngay.

4

- Những niêu cá nhìn thì đơn giản nhưng là tất cả sự chăm chút tỉ mỉ của người ngồi canh bếp và kho bằng củi nhãn trong suốt 12 tiếng. Nguồn: Afamily

Nguyên liệu

Cá trắm đen
Củ riềng
Gừng
Nước mắm
Bột ngọt
Chanh
Nước màu

Giá trị dinh dưỡng

Calories

274.8 kcal

Carbs

60.3 g

Protein

9.08 g

Fat

0.9 g

Natri

9,374.4 mg

Canxi

9.84 %

Đường

34.4 g

Sắt

10.54 %

Vitamin C

41.66 %

Vitamin A

1.54 %

Chất xơ

5.7 g

Kali

849.6 mg