image food

Cá lòng tong chiên giòn
Verified

Cá lòng tong, còn có các tên khác là cá mương, tép dầu, mài mại... chiên giòn, cuốn với lá mơ hoặc lá lốt, chấm với nước mắm tỏi là món ăn rất hấp dẫn.


Giá chưa xác định

Số lượng phần ăn:

4

Thời gian nấu ăn ước tính: Chưa xác định

0 người đã yêu thích món ăn


Các bước thực hiện

1

- Dùng dao nhỏ, sắc, đánh sơ vảy, cắt xéo đầu và lẹm chút phần bụng, bóp cho ra hết ruột. Cho muối hột và chanh vào, rửa sạch, để ráo nước. - Hành tím băm nhỏ. - Rau các loại: Lá mơ lông tam thể, lá lốt ngâm nước muối loãng, rửa sạch, vẩy ráo nước.

2

- Ướp cá với chút 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, hành tím băm tối thiểu 15 phút.

3

- Lần lượt nhúng cá qua bột chiên giòn (hoặc cho cá vào hộp nhựa, thêm bột chiên giòn lắc bám đều các mặt). - Chiên cá: Với những ai thích cá vừa giòn lại có chút dai thì chỉ cần chiên 1 lần. Cho dầu vào chảo (đủ ngập cá), bật bếp đun nóng. Thử đầu đũa thấy sủi tăm là đạt độ nóng, chia cá thành các mẻ, lần lượt cho cá vào chiên trên lửa vừa cho tới khi chín vàng, giòn, vớt ra đặt lên giấy thấm dầu. - Với những ai thích cá giòn tan, ăn được cả xương thì chiên 2 lần. Lần 1 chiên sơ cho tới khi cá cứng, vớt ra, để nguội. Lọc dầu qua giấy ăn để lấy lại dầu trong. Lần 2 khi nào ăn thì chiên lại: Cho dầu ăn vào chảo, bật bếp. Thử đầu đũa sủi tăm là đạt độ nóng, chia cá theo mẻ, cho vào chiên vàng giòn. Trước khi vớt ra tăng lửa để thoát dầu, vớt ra để lên giấy thấm dầu.

4

Pha nước chấm: - Nước mắm tỏi ớt chua ngọt: Cho vào bát 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước cốt chanh, 4 muỗng canh nước mắm. Khuấy cho tan hết đường, thêm tỏi ớt băm nhuyễn, hạt tiêu vào. Nguồn: Vnexpress

Nguyên liệu

Cá lòng tong
Bột chiên giòn
Muối
Đường
Nước mắm
Ớt tươi
Tỏi
Chanh
Tiêu
Củ hành tím
Muối hột/ Muối hạt

Giá trị dinh dưỡng

Calories

1,601.3 kcal

Carbs

119.18 g

Protein

134.14 g

Cholesterol

386 mg

Fat

66.17 g

Natri

6,615.05 mg

Vitamin A

35.26 %

Canxi

55.96 %

Vitamin C

275.14 %

Chất xơ

10.55 g

Đường

17.41 g

Kali

3,083.45 mg

Sắt

83.74 %