image food

Cá lòng tong kho tiêu
Verified

Cá lòng tong kho tiêu là món ăn đặc sản của miền Tây sông nước, rất hấp dẫn, thơm ngon và có giá trị dinh dưỡng cao.


Giá chưa xác định

Số lượng phần ăn:

4

Thời gian nấu ăn ước tính: Chưa xác định

0 người đã yêu thích món ăn


Các bước thực hiện

1

- Cá lòng tong bỏ đầu, đuôi và ruột cá rồi rửa sạch với nước. - Hành tím bóc vỏ băm nhuyễn. - Ớt hiểm cắt nhỏ. - Hành lá chia làm hai phần. Phần đầu hành lá băm nhuyễn. Phần lá hành cắt nhỏ.

2

- Cắt nhỏ mỡ heo thành hạt lựu dày tầm 1cm, cho mỡ vào chảo và thắng với lửa vừa cho đến khi tóp mỡ vàng giòn, sau đó vớt ra cho vào giấy thấm dầu. - Cho vào tô cá 1/3 muỗng canh hạt nêm, 1/3 muỗng canh muối, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, đầu hành lá, hành tím băm nhuyễn và ớt cắt nhỏ trộn đều. - Sau đó ướp cá khoảng 30 phút cho cá thấm gia vị.

3

- Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào chảo. Dầu nóng, cho 1 muỗng canh đường hoặc nước màu vào đun sôi để tạo màu cho món cá kho. - Sau khi phần nước màu kho cá đã sôi, bạn cho phần cá đã ướp vào chảo, kho lửa nhỏ trong vòng 20 phút đến khi nước sệt lại.

4

- Cho vào chảo cá khoảng nửa muỗng nước nước mắm và phần tóp mỡ đã phi khi nãy,đảo đều khoảng 5 phút. Cho hành lá băm nhuyễn, ớt cắt lát và tiêu xay vào, tắt bếp. - Không cầu kỳ phức tạp, cá lòng tong kho tiêu là món ăn dân dã, mang vị cay nồng mà thơm lừng đầy đủ chất dinh dưỡng, cho bữa cơm gia đình thêm phần thú vị. Bạn nhớ dùng nóng cùng với cơm trắng để cảm nhận trọn hương vị thơm ngon nhé! Nguồn: Vnexpress & Internet

Nguyên liệu

Cá lòng tong
Mỡ heo
Củ hành tím
Hành lá
Ớt tươi
Nước mắm
Đường
Muối
Tiêu
Hạt nêm

Giá trị dinh dưỡng

Calories

1,330.73 kcal

Carbs

70.9 g

Protein

77.7 g

Cholesterol

286 mg

Fat

84.35 g

Natri

6,052.55 mg

Kali

2,434.1 mg

Canxi

58.95 %

Sắt

56.51 %

Vitamin A

58.24 %

Vitamin C

370.94 %

Đường

16.39 g

Chất xơ

15.23 g