image food

Cá lù đù chiên sả ớt
Verified

Cá lù đù hay còn gọi là cá đù có đặc điểm là thịt dẻo, mềm và có ngọt thanh. Ngoài ra, đó cũng là một món ăn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như DHA, omega 3, vitamin A, kẽm, sắt,... Cá đù thường được dùng để làm cá khô hoặc chiên sả ớt. Riêng cá đù chiên sả ớt là món ăn đơn giản, dễ làm và quen thuộc trong các bữa cơm gia đình.


Giá chưa xác định

Số lượng phần ăn:

3

Thời gian nấu ăn ước tính: Chưa xác định

0 người đã yêu thích món ăn


Các bước thực hiện

1

Sơ chế nguyên kiệu Cạo sạch vẩy cá, bỏ ruột, rửa sạch cá với muối, sau đó làm sạch lại với nước. Sau đó, khứa cá theo chiều dọc để gia vị nêm nếm dễ thấm vào hơn. Sả và ớt rửa sạch, băm nhuyễn.

2

Ướp cá Cho sả, ớt bằm vào một cái tô. Thêm muối, đường, bột ngọt vào và trộn đều hỗn hợp. Dùng tay thoa đều hỗn hợp lên cá, để sả vào các vết khứa. Nhét hỗn hợp sả ớt vào đầy bụng cá.

3

Chiên cá Bật bếp lên để chảo nóng và cho dầu vào. Sau khi dầu sôi, lần lượt cho cá vào, trở đều các mặt để cá chín vàng. Khi cá vàng đều hai mặt thì để ráo dầu rồi xếp lên đĩa.

4

Thành phẩm Chưa tới 30 phút, chúng ta đã hoàn thành món cá đù chiên sả ớt giòn rụm thấm vị. Thịt cá mềm ngọt, có chút mằn mặn nay được tăng thêm mùi thơm của sả, vị ớt cay nhẹ giúp khử mùi tanh của cá. Nguồn: bachhoaxanh.com & sieungon.vn

Nguyên liệu

Cá lù đù
Sả
Ớt tươi
Muối
Bột ngọt
Đường
Dầu ăn

Giá trị dinh dưỡng

Calories

763.12 kcal

Carbs

17.25 g

Protein

96.87 g

Cholesterol

445 mg

Fat

32.47 g

Natri

2,707.01 mg

Kali

2,061.87 mg

Chất xơ

1.4 g

Đường

4.8 g

Canxi

13.34 %

Sắt

50.34 %

Vitamin A

30.52 %

Vitamin C

233.15 %