image food

Cá lưỡi trâu/cá bơn chiên giòn
Verified

Món ăn với sự kết hợp nước chấm cầu kỳ và cá bơn thơm ngọt chắc chắn sẽ khiến bạn ngạc nhiên.


Giá chưa xác định

Số lượng phần ăn:

2

Thời gian nấu ăn ước tính: Chưa xác định

0 người đã yêu thích món ăn


Các bước thực hiện

1

- Làm sạch cá, bỏ phần da đen bên ngoài, chà xát cá với muối để khử mùi tanh. Sau đó, bạn cắt bỏ đầu và khứa dọc thân cá để khi ướp gia vị thấm đều hơn. - Băm nhuyễn ớt chuông, đập dập thì là và dùng tay nhẹ nhàng xoa hai nguyên liệu lên thân cá.

2

- Cho 3 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh giấm gạo, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt vào nồi, sau đó cho lên bếp, khuấy đều và đun nhanh hỗn hợp trong 2 phút để các gia vị được tan ra. - Ớt chuông rửa sạch, sau đó nướng cho cháy đen lớp vỏ ngoài. Bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc quả ớt chuông lại để chúng tự bốc hơi trong khoảng 2 phút giúp ớt chuông mềm hơn và dễ dàng bóc lớp vỏ cháy đen ra. - Tiếp theo, bạn dùng dao nhọn nhẹ nhàng gạt bỏ lớp vỏ đen bên ngoài ớt chuông, rồi loại bỏ phần ruột ớt bên trong. Sau đó đem ớt chuông đi rửa sơ lại với nước sạch. - Cắt nhỏ ớt chuông và cho vào dầu giấm cùng 10g tỏi băm, 10g ớt băm, 10ml dầu mè rồi trộn đều. Việc nướng ớt chuông sẽ giúp món ăn của bạn thêm ngọt, thơm và thấm gia vị hơn đấy!

3

- Trước tiên, bạn áo một lớp bột chiên giòn cho phủ kín hai mặt cá. - Cho 200ml dầu ăn vào chảo, khi chảo nóng, cho cá vào và chiên trên lửa vừa trong 20 phút. Cứ mỗi 5 phút, lật mặt còn lại của cá để đảm bảo cả hai mặt vàng đều. - Trong lúc chiên cá, bạn cho thì là vào chiên cùng để cá có mùi thơm đặc trưng hơn. - Khi cá đã chín, bạn cho cá ra giấy để thấm bớt dầu trong cá.

4

- Cá bơn chiên giòn rụm, thơm béo mà lại đầy chất dinh dưỡng, ăn kèm với dầu giấm chua ngọt đậm vị, hấp dẫn thì còn gì bằng. Nguồn: Dienmayxanh & Internet

Nguyên liệu

Cá lưỡi trâu/cá bơn
Ớt chuông
Tỏi
Ớt tươi
Thì là
Dầu mè
Bột chiên giòn
Nước tương
Giấm gạo
Đường
Muối
Bột ngọt

Giá trị dinh dưỡng

Calories

1,102.76 kcal

Carbs

113.79 g

Protein

95.31 g

Cholesterol

281 mg

Fat

27.88 g

Natri

8,272.6 mg

Kali

1,853.12 mg

Vitamin C

367.55 %

Vitamin A

55.9 %

Chất xơ

7.41 g

Đường

10.86 g

Canxi

32.98 %

Sắt

47.5 %

Magie

10 mg