image food

Canh bóng thả
Verified

Vị thanh mát, ngọt lịm của nước dùng, đi kèm với mọc, bóng bì giòn sần sật, thơm lừng vị nấm, và các loại rau củ đặc trưng tạo nên hương vị trọn vẹn.


Giá chưa xác định

Số lượng phần ăn:

4

Thời gian nấu ăn ước tính: Chưa xác định

0 người đã yêu thích món ăn


Các bước thực hiện

1

- Tôm khô ngâm nước cho mềm. - Xương gà rửa sạch. Đun sôi 1 nồi nước, cho xương gà cùng với 1 chút muối vào đun 3p cho ra hết bọt bẩn. Rửa xương lại cho sạch. Cho xương vào nồi nước cùng với 2 củ hành tím đập dập. Hầm lửa nhỏ khoảng 30p để lấy nước dùng gà, bỏ phần xương. - Cho tôm khô vào trong nước dùng gà, đun nhỏ lửa thêm 10 - 15p. - Ngâm bóng bì trong nước đến khi hơi mềm rồi rửa sạch, cắt chéo thành các miếng hình quả trám cỡ 4cm. - Gừng cạo vỏ, băm nhỏ. - Cho gừng, rượu vào bóng bì đã thái, bóp nhẹ nhàng khoảng 2p để khử mùi hôi của bóng, rửa sạch lại với nước, để ráo. - Cà rốt, su hào gọt vỏ, tỉa thành hình hoa rồi thái miếng mỏng. - Bông cải xanh, bông cải trắng chẻ thành từng miếng vừa ăn, rửa sạch. - Nấm hương ngâm nở, rửa sạch, cắt bỏ chân, để nguyên cái. - Hành lá, ngò gai bỏ rễ, rửa sạch, thái khúc dài 2cm.

2

- Dùng thìa nhỏ cho 1 lượng vừa phải giò sống vào trong cây nấm hương, quết vài lần cho giò bám chặt vào nấm, thả viên mọc nấm vào nồi nước dùng đang sôi trên lửa vừa. Làm tới khi hết mọc (một số viên có thể không cần nấm). - Đun 2 - 4p tới khi viên mọc chín nổi lên mặt nước. Vớt ra để riêng.

3

- Lần lượt trụng từng loại rau và bóng bì vào trong nồi nước dùng đến khi vừa chín, vớt ra để riêng. - Nêm nếm lại nồi nước dùng cho vừa miệng với gia vị và 1 chút nước mắm. Xếp vào trong tô to lần lượt các loại rau, bóng bì, mọc, hành, ngò gai rồi chan nước dùng ngập lên, thêm tiêu xay, ăn nóng.

4

- Yêu cầu thành phẩm: Nước canh ngọt thanh, thơm lừng mùi nấm hương, tôm khô, bóng và các loại rau vừa chín tới, mọc giòn. Nguồn: Savourydays & Internet

Nguyên liệu

Tôm khô
Xương gà
Bóng bì heo/lợn
Giò sống
Cà rốt
Su hào
Bông cải xanh
Bông cải trắng
Nấm hương khô
Hành lá
Ngò rí
Củ hành tím
Gừng
Rượu trắng
Nước mắm
Hạt nêm
Tiêu

Giá trị dinh dưỡng

Calories

1,496.69 kcal

Carbs

49.83 g

Protein

145.29 g

Cholesterol

513.61 mg

Fat

65.15 g

Natri

7,333.19 mg

Vitamin A

159.28 %

Vitamin C

182.15 %

Đường

15.85 g

Sắt

54.58 %

Kali

2,458.59 mg

Canxi

27.26 %

Chất xơ

15.02 g