image food

Canh chân giò hầm hạt sen
Verified

Canh chân giò hầm hạt sen là một món ăn cực kỳ thơm ngon và bổ dưỡng. Nhất là với phụ nữ mang thai và cho con bú cũng như người cần bồi bổ.


Giá chưa xác định

Số lượng phần ăn:

4

Thời gian nấu ăn ước tính: Chưa xác định

0 người đã yêu thích món ăn


Các bước thực hiện

1

- Chân giò sau khi mua về, bạn rửa sạch và cạo sạch lớp bẩn bên ngoài chân giò. Trụng sơ chân giò bằng cách bắc một nồi nước, cho chân giò vào nấu đến khi chân giò săn lại. Vớt chân giò ra và rửa sạch lại với nước lạnh. - Hạt sen và nấm trước khi sử dụng, cần ngâm qua nước lạnh từ 1 giờ đến 2 giờ. Sau khi hạt sen và nấm nở, vớt ra để ráo. - Nấm rửa sạch với nước và vắt cho ráo nước. - Cà rốt thái khoanh nhỏ cho vừa ăn. - Hành lá, ngò rí cắt nhỏ.

2

- Cho 1 lít nước vào nồi, cho phần chân giò vừa rửa sạch vào cùng. Nấu chân giò trong vòng 30 phút. - Cho hạt sen vào nồi cùng 400ml nước và nấu trong vòng 20 phút. - Cho 1 muỗng cà phê muối và 1 muỗng canh hạt nêm vào nồi chân giò để chân giò thấm gia vị. Cho cà rốt vào hầm cùng chân giò. Sau khi chân giò mềm, cho nấm hương, hạt sen vào. - Nêm nếm gia vị gồm: 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm. Hầm đến khi chân giò cùng các nguyên liệu chín mềm. Cho hành lá vào để hoàn thiện món canh. Bạn có thể trang trí món ăn bằng một vài cọng ngò rí.

3

- Canh chân giò hầm hạt sen là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng. Để tận hưởng được hết hương vị của món ăn, các bạn nên ăn lúc còn nóng. Chân giò béo, thơm, giòn sật ăn cùng với hạt sen, nấm hương, cà rốt sẽ làm tăng thêm hương vị. Nguồn: Internet & Bachhoaxanh

Nguyên liệu

Chân giò heo
Hạt sen
Nấm hương khô
Cà rốt
Hành lá
Ngò rí
Đường
Muối
Nước mắm
Hạt nêm
Tiêu

Giá trị dinh dưỡng

Calories

1,593.4 kcal

Carbs

50.56 g

Protein

143.49 g

Cholesterol

470 mg

Fat

91.23 g

Natri

9,771.78 mg

Sắt

51.09 %

Vitamin A

236.9 %

Vitamin C

22.42 %

Kali

2,612.83 mg

Canxi

22.71 %

Chất xơ

8.55 g

Đường

4.06 g