image food

Canh chua cá hú
Verified

Cá hú thịt ngon béo nên được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, đặc biệt là món canh chua. Canh chua cá hú đơn giản, dễ nấu, vị chua ngọt có một tí cay cay gây kích thích vị giác vô cùng.


Giá chưa xác định

Số lượng phần ăn:

2

Thời gian nấu ăn ước tính: Chưa xác định

0 người đã yêu thích món ăn


Các bước thực hiện

1

Sơ chế nguyên liệu Cá sau khi mua về thì làm sạch, sau đó chà cá với muối và giấm để loại bỏ bớt mùi tanh và nhớt của cá. Cắt thành từng khúc vừa ăn rồi rửa sạch lại với nước, để vào rổ cho ráo. Cà chua rửa sạch, rồi cắt thành múi cau. Rau muống nhặt sau đó rửa sạch, để ráo. Giá rửa sạch, để ráo. Ngò gai, ngò ôm và ớt rửa sạch, sau đó cắt nhỏ. Tỏi băm nhỏ, phi vàng thơm.

2

Ướp cá Cho cá hú vào trong một cái tô, sau đó cho vào 1 muỗng canh hạt nêm, 1/3 muỗng canh muối, 1 ít bột ngọt, 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh nước mắm. Đảo đều lên cho tất cả các gia vị thấm vào cá, rồi ướp trong 15 phút.

3

Nấu canh Cho nước vào trong nồi, nấu đến khi nước sôi thì cho me vào trong một cái rây. Để vào trong nồi nước sôi, trụng đến khi me mềm ra thì dùng muỗng múc canh dầm lọc lấy nước cốt me, bỏ đi phần xác. Sau đó, cho cá vào trong nồi, đậy nắp lại, nấu cho cá chín. Trong lúc nấu, bạn phải thường xuyên vớt bỏ lớp bọt để nước canh trong, ngon hơn sau khi nấu. Tiếp đó, cho 1/2 phần cà chua vào trong nồi, rồi nêm nếm với gia vị cho vừa ăn. Khi nước trong nồi sôi lại thì cho hết giá, rau muống và phần cà chua còn lại vào trong nồi, nấu đến khi các nguyên liệu chín tới thì tắt bếp.

4

Trình bày món ăn Múc canh ra tô, sau đó trang trí với ngò gai, ngò ôm, ớt cắt lát và một ít tỏi phi lên, thưởng thức thôi nào. Món canh chua cá hú ăn kèm với một chút nước mắm ớt là ngon nhất.

Nguyên liệu

Cá hú
Cà chua
Giá đỗ
Rau muống
Ớt tươi
Tỏi
Me cục
Rau ngò gai
Rau ngò ôm
Hạt nêm
Muối
Bột ngọt
Đường
Nước mắm

Giá trị dinh dưỡng

Calories

726.82 kcal

Carbs

32.41 g

Protein

79.99 g

Cholesterol

264 mg

Fat

29.9 g

Natri

4,919.04 mg

Kali

2,559.46 mg

Đường

11.26 g

Canxi

16.03 %

Sắt

32.5 %

Vitamin A

174.52 %

Chất xơ

6.69 g

Vitamin C

362.27 %