image food

Canh chua cá lóc bông điên điển
Verified

Vị bùi, ngọt, thanh mát của bông điên điển kết hợp với cá lóc tươi giòn ngọt cùng vị chua chua, the the sẽ khiến bạn không thể dừng đũa.


Giá chưa xác định

Số lượng phần ăn:

4

Thời gian nấu ăn ước tính: Chưa xác định

0 người đã yêu thích món ăn


Các bước thực hiện

1

- Làm sạch cá sau đó ngâm với nước muối. Sau khoảng 15 phút, bạn rửa lại với nước, để ráo và cắt khúc vừa ăn. - Chọn mua những bông điên điển tươi vàng, nhặt bỏ cọng già, héo úa, để lại những bông còn tươi. Rửa sạch với nước sau đó vớt ra để ráo. - Rau ngò ôm, ngò gai nhặt, rửa sạch và cắt khúc ngắn. - Ớt rửa sạch, cắt lát. - Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. - Ngâm me trong nước ấm sau đó tán nhuyễn và lọc qua rây để lấy nước cốt.

2

- Cho dầu ăn và tỏi băm vào nồi, phi thơm. Tiếp đó, bạn cho nước lọc vào, vặn lớn lửa cho đến khi nước sôi thì cho cá lóc vào. Sau khi đã cho cá lóc vào cùng một vài lát ớt, bạn vặn lửa vừa phải để cá không bị vỡ hay rách da. - Nêm nếm với một 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước mắm, muối và bột ngọt. Tùy theo khẩu vị, bạn nêm sao cho vừa miệng. - Khi canh cá sôi, vặn lửa liu riu cho cá ngấm gia vị. - Cho bông điên điển vào nồi canh, đảo đều trong 2 phút cho bông điên điển chín thì tắt bếp. - Cho ngò ôm và ngò gai, ớt cắt lát lên trên là hoàn thành.

3

- Món canh sẽ tuyệt vời hơn khi ăn cùng cơm nóng. Bạn nên chuẩn bị thêm một chén nước mắm ớt để chấm cá cho hương vị thêm trọn vẹn. Nguồn: Tomimarkets & Internet

Nguyên liệu

Cá lóc
Bông điên điển
Quả me
Tỏi
Ớt tươi
Rau ngò gai
Rau ngò ôm
Nước mắm
Đường
Muối

Giá trị dinh dưỡng

Calories

1,081.9 kcal

Carbs

44.48 g

Protein

184.67 g

Cholesterol

399.41 mg

Fat

19.18 g

Natri

5,440.08 mg

Vitamin A

38.46 %

Vitamin C

226.96 %

Kali

3,275.35 mg

Canxi

13.23 %

Sắt

36.33 %

Chất xơ

3.45 g

Đường

17.15 g