image food

Canh khoai tây thịt bò
Verified

Canh khoai tây thịt bò là món ăn giàu dinh dưỡng, có hương vị thơm ngon được nhiều nhà ưa chuộng sử dụng.


Giá chưa xác định

Số lượng phần ăn:

4

Thời gian nấu ăn ước tính: Chưa xác định

0 người đã yêu thích món ăn


Các bước thực hiện

1

- Thịt bò mua về bóp với ít gừng băm và rượu trắng rồi mang đi rửa sạch, để ráo. Đây là bước khử sống thịt bò, giúp làm sạch và khử mùi hôi, ngai ngái đặc trưng của loại thịt này. - Sau đó thái thịt bò thành từng miếng vuông nhỏ vừa ăn. - Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Để khoai tây không bị thâm, sau khi cắt nên ngâm trong tô nước lạnh. Việc ngâm trong tô nước cũng giúp khử bớt nhựa của khoai tây. - Cà rốt nạo vỏ, rửa sạch rồi cắt khúc hoặc tỉa cánh hoa tùy thích. - Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. - Gừng băm nhỏ. - Hành lá, ngò gai nhặt sạch, rửa rồi xắt nhỏ.

2

- Để thịt bò đậm vị và mềm, cần ướp thịt bò với 1 muỗng cà phê dầu ăn, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm và 1 muỗng cà phê dầu hào. Sau đó cho 1 ít tỏi gừng băm vào ướp cùng thịt bò cho thơm. - Trộn đều lên rồi ướp trong khoảng 20 phút và có thể bọc lại, cất vào ngăn mát tủ lạnh để thịt bò được tươi.

3

- Cho khoảng 2 thìa dầu ăn vào nồi, làm nóng dầu thì phi thơm tỏi gừng băm rồi trút thịt bò vào xào săn lại trên nhiệt độ lớn. Xào thịt bò khoảng 2 phút thì đổ nước vào để nấu canh. Lượng nước cho vào dựa trên số người ăn để điều chỉnh phù hợp. Ví dụ như khoảng 4 người ăn thì lượng nước canh trung bình khoảng 1,2 - 1,5 lít nước. - Vẫn nấu trên nền nhiệt độ lớn, khi nước bùng sôi, hớt bỏ bọt. Sau đó hạ nhỏ lửa xuống, để canh sôi liu riu thêm 15 - 20 phút để thịt bò mềm.

4

- Khi thịt bò đã bắt đầu mềm, cho cà rốt và khoai tây vào để nấu canh. Vì cà rốt lâu chín hơn khoai tây nên sẽ cho cà rốt vào trước, nấu khoảng 1 phút thì cho khoai tây vào. Như vậy thì cà rốt và khoai tây đều chín mềm mà không bị vỡ nát. - Khi nước sôi trở lại thì mới nêm gia vị: 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt và 1 muỗng cà phê nước mắm. Khuấy đều rồi hạ bớt nhiệt độ, nấu thêm khoảng 10 phút để khoai tây, cà rốt chín mềm. - Nêm nếm lại gia vị vừa ăn vì khoai tây sẽ hút vị mặn, sau đó thả hành lá mùi tàu vào, đảo thêm khoảng 15 giây thì tắt bếp. Nguồn: Internet & Camnangnauan

Nguyên liệu

Thịt bò
Khoai tây
Cà rốt
Tỏi
Gừng
Hành lá
Rau ngò gai
Hạt nêm
Nước mắm
Tiêu

Giá trị dinh dưỡng

Calories

1,277.24 kcal

Carbs

92.52 g

Protein

89.24 g

Cholesterol

261.18 mg

Fat

61.13 g

Natri

6,161.71 mg

Kali

3,372.03 mg

Canxi

20.15 %

Sắt

82.15 %

Vitamin A

234.28 %

Chất xơ

13.63 g

Đường

8.39 g

Vitamin C

81.26 %