image food

Canh măng khô giò heo
Verified

Canh măng là món ăn truyền thống trong mâm cỗ ngày Tết. Vì nấu món ăn này khá kỳ công nên bạn có thể nấu nhiều, để trong nồi cất tủ lạnh và lấy ra ăn dần.


Giá chưa xác định

Số lượng phần ăn:

3

Thời gian nấu ăn ước tính: Chưa xác định

0 người đã yêu thích món ăn


Các bước thực hiện

1

- Bạn lấy măng khô cho ngâm nước trong 3 ngày và mỗi ngày đều phải thay nước mới. Ngày cuối cùng lấy măng ra và ngâm tiếp vào trong nước gạo từ 3 – 4 giờ. - Lấy măng đã ngâm ra và đem luộc cho tới khi chín. Sau đó, bạn vớt măng ra rồi xé nhỏ thành những miếng vừa ăn. - Bạn chặt nhỏ móng giò và xương sườn đem bỏ vào nồi nước sôi để rửa xương. Sau đó, bạn vớt giò ra và đem rửa dưới vòi nước lạnh cho hết vụn xương.

2

- Tiếp đến, bạn ướp măng với ½ thìa gia vị, ½ thìa mì chính, trộn đều và để trong 30 phút cho măng ngấm gia vị. - Cuối cùng, bạn cho măng vào chảo xào với hành khô và dầu phi thơm đến khi măng săn lại.

3

- Tiếp đến, bạn cho giò vào nồi và thêm chút gia vị xào thơm. - Bạn đổ nước ngập thịt, vặn lửa nhỏ và hầm cho đến khi mềm xương, sau bạn đổ lượng măng vừa xào vào nồi thịt và đun sôi thêm 10 – 15 phút. - Bạn cũng nên nêm thêm một thìa mắm vào cho món canh thêm ngon.

4

- Đến lúc này thì coi như món canh măng của bạn đã được nấu xong. Bạn múc canh ra bát và cho thêm hành lên trên để tăng thêm độ thẩm mỹ cho món ăn. Nguồn: Dienmayxanh

Nguyên liệu

Chân giò heo
Măng khô
Sườn non heo
Củ hành tím
Hành lá
Tiêu

Giá trị dinh dưỡng

Calories

2,642.15 kcal

Carbs

84.09 g

Protein

219.24 g

Cholesterol

680 mg

Fat

158.53 g

Natri

498 mg

Kali

2,723.25 mg

Vitamin C

23.2 %

Đường

7.32 g

Canxi

20.9 %

Sắt

54.56 %

Vitamin A

7.55 %

Chất xơ

114.24 g