image food

Canh nấm
Verified

Muốn đổi bữa cho gia đình thì bạn hãy nấu ngay một nồi canh nấm thơm ngon bổ dưỡng nhé. Canh nấm thanh mát, lại ngọt lành cực kỳ phù hợp để ăn chay cũng như những ngày muốn đổi vị cho gia đình.


Giá chưa xác định

Số lượng phần ăn:

2

Thời gian nấu ăn ước tính: Chưa xác định

0 người đã yêu thích món ăn


Các bước thực hiện

1

- Nấm hương đem rửa sạch sau đó ngâm với nước ấm cho nở. Bạn cần phải rửa sạch bụi bẩn ở nấm hương rồi mới ngâm nước nóng vì chúng ta sẽ dùng nước ngâm nấm này để nấu canh. - Sau khi nấm hương nở hoàn toàn thì vớt ra, để phần nước riêng một bên. - Rửa sạch nấm hương tươi, tỉa phần đầu nấm cho đẹp. Nấm đùi gà thái lát, sau đó khía quả trám trên mặt lát nấm. Khía cả hai mặt của lát nấm. - Nấm hải sản rửa sạch, để ráo nước.

2

- Đặt chảo lên bếp, để lửa vừa. Khi nồi nóng thì cho nấm đùi gà vào áp chảo cho vàng đều hai mặt. - Sau đó đổ nước ngâm nấm vào đun sôi thì thả nấm hương khô, nấm hải sản vào nấu trong 1 phút.

3

- Đổ phần canh nấm này sang nồi đất hoặc nồi đế dày. Sau đó thêm nấm hương tươi, phần kỷ tử đã ngâm rửa sạch vào nồi canh. Nấu canh nấm trong 5 phút. - Tiếp đến thêm nước tương vào, nêm nếm cho vừa miệng thì tắt bếp.

4

- Cuối cùng rắc chút hành lá lên là xong. Món canh nấm thanh ngọt đã sẵn sàng để thưởng thức. Nguồn: Afamily

Nguyên liệu

Nấm hải sản
Nấm đùi gà
Nấm hương khô
Nấm đông cô
Kỷ tử/cẩu kỷ
Hành lá
Nước tương

Giá trị dinh dưỡng

Calories

220.68 kcal

Carbs

50.62 g

Protein

8.29 g

Fat

0.46 g

Natri

867.05 mg

Canxi

6.64 %

Sắt

10.37 %

Vitamin C

12.75 %

Chất xơ

10.71 g

Đường

6 g

Vitamin A

57.1 %

Kali

378.08 mg