image food

Chả cá Lã Vọng
Verified

Vị ngon hấp dẫn của chả cá Lã Vọng sẽ khiến ta muốn ăn mãi mà không dừng đũa được. Đặc biệt, vào hôm trời lạnh, ngồi bên bếp chả ấm áp, ta có thể thưởng thức món này bằng cả vị giác và khứu giác.


Giá chưa xác định

Số lượng phần ăn:

2

Thời gian nấu ăn ước tính: Chưa xác định

0 người đã yêu thích món ăn


Các bước thực hiện

1

- Đầu tiên, đem cá rửa thật sạch và để ráo nước. Sau đó, cắt chúng thành từng miếng nhỏ vừa ăn, rồi ướp cùng lượng nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn: riềng băm, cơm mẻ, mắm tôm, bột nghệ, đường và nước mắm. Xong thì trộn đều, rồi để khoảng 1 tiếng cho thấm vị.

2

- Bắc vỉ nướng lên lò than, rồi xếp các miếng cá lên trên và nướng đến khi chín, có màu vàng đều là có thể gắp ra dĩa. Sau đó, bắc chảo dầu lên bếp, khi dầu sôi thì thả cá đã nướng vào chiên lại cho nóng. Tiếp đến, thêm thì là, hành lá và đậu phộng vào, xào nhanh tay rồi thưởng thức thôi.

3

- Chả cá ăn nóng ngay trên chảo là ngon nhất, ăn đến đâu xào đến đó nè. Khi ấy, ta sẽ cảm nhận được hương vị hòa quyện tinh tế giữa vị cá dai ngon, được chiên chín đều, vàng ruộm cùng vị hăng từ thì lá, đậu phộng rang béo ngậy, bùi bùi và mùi nồng đặc trưng của mắm tôm. Nguồn: Bachhoaxanh

Nguyên liệu

Cá lăng
Củ riềng
Cơm mẻ
Mắm tôm
Bột nghệ
Thì là
Hành lá
Đậu phộng/lạc
Đường
Nước mắm
Dầu ăn

Giá trị dinh dưỡng

Calories

938.95 kcal

Carbs

33.04 g

Protein

19.7 g

Fat

26.98 g

Natri

7,016.2 mg

Đường

2.88 g

Vitamin C

80.6 %

Vitamin A

83.06 %

Chất xơ

8.62 g

Canxi

20.42 %

Kali

766.3 mg

Sắt

39.32 %