image food

Chả giò thịt heo
Verified

Cách làm chả giò thịt heo thường kết hợp thêm nhiều nguyên liệu rau củ để chống ngán. Trong đó, khoai môn, cà rốt, nấm,…là những lựa chọn làm chả giò phổ biến nhất.


Giá chưa xác định

Số lượng phần ăn:

3

Thời gian nấu ăn ước tính: Chưa xác định

0 người đã yêu thích món ăn


Các bước thực hiện

1

- Ngâm miến, nấm mèo vào nước để cho hai nguyên liệu này được mềm và nở ra. Cắt nhỏ miến và nấm mèo. Khoai môn gọt vỏ sau đó cắt nhỏ.

2

- Chuẩn bị 1 tô nhỏ, trộn cho thật đều những nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn. Bao gồm: thịt heo bằm, miến, nấm mèo, khoai môn, trứng gà, hành tím, nước mắm, tiêu. - Lấy một miếng bánh bía, trải ra. Cho hỗn hợp đã được trộn đều vào miếng bánh bía với một lượng vừa phải. Cách làm chả giò thịt heo yêu cầu cuộn chả giò thật chặt tay, đẹp mắt.

3

- Bắc một cái chảo lên bếp rồi đổ dầu vào sao cho lượng dầu ngập miếng chả. Đợi cho dầu nóng, thả chả giò vào rồi đảo đều chín vàng các mặt. - Gắp chả giò ra, bỏ vào một chiếc dĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

4

- Với cách làm chả giò thịt heo này, bạn nên ăn kèm chấm với nước mắm chua ngọt, hay cuộn với rau sống sẽ hấp hẫn hơn rất nhiều. Nguồn: Banhtrangbobiathanhtrung & Internet

Nguyên liệu

Bánh tráng bò bía
Thịt heo xay
Mộc nhĩ khô
Miến
Khoai môn
Trứng gà
Củ hành tím
Nước mắm
Tiêu

Giá trị dinh dưỡng

Calories

1,270.5 kcal

Carbs

101.73 g

Protein

83.14 g

Cholesterol

399 mg

Fat

58.27 g

Natri

1,406.22 mg

Kali

1,935.4 mg

Canxi

12.35 %

Sắt

45.41 %

Chất xơ

12.19 g

Đường

10.61 g

Vitamin A

7.33 %

Vitamin C

23.08 %