image food

Chả huế
Verified

Chả Huế đậm đà thơm mùi lá chuối, ăn cùng bún bò Huế hay dùng như một món ăn nhẹ cho các bé ăn buổi chiều đều tuyệt vời! Chả Huế về căn bản cách làm giống chả lụa/giò lụa chỉ khác 1 tí đó là cho thêm tí đường cho cây chả hơi ngọt, thật nhiều tiêu và tỏi thôi!


Giá chưa xác định

Số lượng phần ăn:

3

Thời gian nấu ăn ước tính: Chưa xác định

0 người đã yêu thích món ăn


Các bước thực hiện

1

- Cho dầu ăn, nước mắm, đường và tiêu xay vào thau cùng với thịt và trộn thật đều bằng muỗng hay bằng tay trong vòng 5 phút. - Lấy nước trong tủ lạnh thật lạnh hòa chung với bột khoai tây hay bột năng/bột bắp và bột nổi (phần B).

2

- Đổ chén nước và bột vào thau thịt. - Đeo găng tay vào và vừa trộn vừa quết mịn nhuyễn, cho phần thịt kết dính tạo độ dẻo.

3

- Cho vào bao nylon, bóp nhẹ thêm 1 chút nữa rồi dàn trải thật mỏng cho vào tủ đông chừng 3 tiếng đồng hồ. - Lấy ra, để cho thịt mềm 1 chút xíu khi bạn có thể bẻ từng miếng hay dùng dao xắt được thì cho vào máy dùng miếng bẹt quết cho đến khi thịt vẫn còn hơi đá nhưng quyện vào nhau. - Cho tỏi và tiêu vào. - Quết cho đến khi thịt mịn thật mịn như giò sống là được.

4

- Khi tất cả đã chuẩn bị xong bạn lấy lá chuối ra, cho giò sống lên chính giữa lá, gấp 1 mặt, và mặt thứ 2 chồng lên, gấp xuống một bên và rồi gấp bên kia xuống, lấy tay hay lấy cây chà nhẹ cho thịt nằm đều trong miếng lá và cột lại. Vậy là xong.

5

- Cho vào xửng và hấp trong vòng 20 phút. Nguồn: Afamily

Nguyên liệu

Thịt heo xay
Dầu ăn
Nước mắm
Tiêu
Đường
Bột năng
Bột nở (baking powder)
Tỏi

Giá trị dinh dưỡng

Calories

4,112.5 kcal

Carbs

110.55 g

Protein

265 g

Cholesterol

940 mg

Fat

290.83 g

Natri

5,625.65 mg

Kali

4,114.4 mg

Vitamin A

4.85 %

Magie

3 mg

Canxi

73.28 %

Chất xơ

6.37 g

Sắt

95.62 %

Vitamin C

14.75 %

Đường

2.45 g