image food

Chả tôm
Verified

Chả tôm dai và giòn, không bị bở nát. Thơm mùi hành khô và hạt tiêu, đậm đà, ngọt vị tôm tự nhiên.


Giá chưa xác định

Số lượng phần ăn:

4

Thời gian nấu ăn ước tính: Chưa xác định

0 người đã yêu thích món ăn


Các bước thực hiện

1

- Tôm bỏ đầu, bóc nõn, rút chỉ, rửa sạch. Dùng giấy ăn hoặc khăn vải lau khô từng con. Việc lau khô tôm rất quan trọng bởi nếu tôm còn ướt sẽ làm chả dễ bị bở. Lưu ý: nếu không có thời gian lau tôm, các bạn có thể thêm 1 - 2 thìa canh bột ngô vào lúc xay tôm, bột ngô sẽ giúp hút bớt nước từ tôm và làm chả xốp hơn. - Hành khô bóc vỏ.

2

- Tôm sau khi lau khô ướp với 2gr muối và 2gr tiêu. Để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 phút cho tôm được giòn hơn. - Cho hành khô, đường, dầu ăn và tôm vào máy xay nhuyễn. Không nên xay quá lâu sẽ làm tôm mất lạnh và khó giòn khi chiên. Cho tôm ra bát, dùng thìa có tráng dầu ăn miết và láng cho bề mặt tôm mịn mượt, sẽ dễ múc thành hình đẹp hơn.

3

- Làm nóng trong chảo một lượng dầu vừa đủ ngập chả. Có thể thử độ sôi của dầu bằng cách thả vào một mẩu nhỏ tôm, nếu tôm lập tức nổi lên và phồng lớn tức là dầu đã đạt. - Dùng một chiếc thìa múc tôm thành miếng vừa ăn, dùng một chiếc thìa khác gạt và vén gọn cho miếng chả được tròn trịa rồi gạt dứt khoát vào chảo. Lưu ý: nên làm miếng chả lớn một chút vì chả sẽ xẹp sau khi chiên. Nếu tôm quá dính thì có thể nhúng qua thìa vào chảo dầu rồi tiếp tục làm.

4

- Chiên lửa vừa tới khi chả vàng đều thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Không thả quá nhiều vào chảo vì miếng chả sẽ nở gấp đôi khi chiên. - Dùng chả nóng. Chấm cùng tương ớt hoặc nước chấm chua ngọt tùy chọn. Có thể dùng chả với bún, rau sống và nước mắm chua ngọt cũng ngon. Nguồn: Savourydays

Nguyên liệu

Tôm tươi
Củ hành tím
Muối
Tiêu
Đường
Dầu ăn

Giá trị dinh dưỡng

Calories

2,043.37 kcal

Carbs

35.58 g

Protein

113.5 g

Cholesterol

1,100 mg

Fat

159.07 g

Natri

5,490.91 mg

Chất xơ

4.7 g

Đường

9.91 g

Vitamin C

17.1 %

Kali

1,302.84 mg

Vitamin A

30.22 %

Canxi

39.32 %

Sắt

18.53 %