image food

Chả trứng
Verified

Chả trứng là món ăn dễ làm và quen thuộc khi ăn cùng cơm tấm. Nhưng trong bữa cơm ngày thường bạn vẫn có thể kết hợp chả với các món khác cũng rất ngon.


Giá chưa xác định

Số lượng phần ăn:

4

Thời gian nấu ăn ước tính: Chưa xác định

0 người đã yêu thích món ăn


Các bước thực hiện

1

- Ngâm mộc nhĩ và bún tàu với nước ấm cho nở ra. Sau đó băm nhuyễn mộc nhĩ, còn bún khô cắt nhỏ thành từng khúc tầm 0.5 cm. - Hành tím băm nhuyễn. - Đập 5 quả trứng gà cho vào tô lớn và lấy 1 lòng đỏ để riêng qua chén khác. Cho vào lòng đỏ này 1 muỗng cà phê dầu điều và đánh đều lên.

2

- Cho các nguyên liệu vào trộn đều lên, bao gồm: trứng gà, mộc nhĩ, thịt băm, bún tàu, hành băm, tiêu, muối, đường, dầu ăn, nước mắm. - Dùng đũa đánh nhẹ và đều tay sao cho thịt băm tơi đều ra sẽ giúp làm chả bùi ngon hơn.

3

- Lấy một cái tô lớn và thoa dầu ăn xung quanh tô để chống dính, sau đó cho hỗn hợp vừa trộn vào bao màng bọc thực phẩm lại. - Kế đến hấp cách thủy khoảng 20 phút. Sau khi hấp 20 phút thì bạn mở nắp, dùng hỗn hợp lòng đỏ, dầu điều quét đều lên mặt chả. Vẫn mở nắp và hấp tiếp 5 - 7 phút. - Hấp đến khi mặt chả trứng khô, sờ vào không dính tay là đạt.

4

- Cuối cùng, bạn chỉ việc lấy trứng ra, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn là có thể thưởng thức rồi. Trứng khi ăn sẽ có mùi rất thơm, vị béo béo, mặn mặn cùng với lớp vỏ vàng óng sẽ làm trứng vô cùng ngon! Nguồn: Internet & Dienmayxanh

Nguyên liệu

Thịt heo xay
Trứng gà
Mộc nhĩ khô
Bún tàu
Củ hành tím
Tiêu
Đường
Muối
Dầu điều
Dầu ăn

Giá trị dinh dưỡng

Calories

1,052.77 kcal

Carbs

41.3 g

Protein

71.11 g

Cholesterol

962.2 mg

Fat

66.64 g

Natri

2,374.5 mg

Vitamin A

24.85 %

Vitamin C

18.97 %

Kali

1,362.98 mg

Canxi

17.55 %

Chất xơ

6 g

Sắt

44.61 %

Đường

11.57 g