image food

Cháo nghêu đậu xanh
Verified

Cháo nghêu đậu xanh là món dễ ăn, cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể, thích hợp để ăn sáng hoặc thưởng thức trong bữa phụ buổi chiều.


Giá chưa xác định

Số lượng phần ăn:

4

Thời gian nấu ăn ước tính: Chưa xác định

0 người đã yêu thích món ăn


Các bước thực hiện

1

- Gạo tẻ, gạo nếp, đậu xanh ngâm nước trong một giờ. - Ngâm nghêu trong nước kèm vài miếng ớt hoặc ngâm với nước vo gạo, sau đó rửa sạch, luộc với lượng nước xăm xắp. - Tách thịt nghêu để riêng. Nước luộc nghêu để lắng, lọc lấy phần nước trong bên trên. - Hành lá, rau răm, rửa sạch thái nhỏ. - Hành củ cắt mỏng phi vàng. - Gừng thái sợi, xay nhỏ lọc lấy nước cốt.

2

- Thịt nghêu ướp với muối, nước mắm, dầu hào, mỗi thứ 1 thìa cà phê, một chút đầu hành lá băm nhỏ, vài sợi gừng thái nhỏ, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu.

3

- Khi phi xong hành để lại chút mỡ hành để xào thịt nghêu cho thơm, thêm chút hành lá, rau răm thái nhỏ và đổ ra đĩa. - Sử dụng nồi cơm điện để nấu cháo. Đổ gạo, đậu xanh cùng với chỗ nước luộc nghêu, thêm nước lọc (gấp 4 lần nước nấu cơm). Nếu không thích nước nghêu có thể dùng nước ninh xương. - Khi cháo chín mở nồi, khuấy đều để cháo sánh, để sôi như vậy một lúc, thỉnh thoảng khuấy cho sánh. Nêm nếm cháo cho vừa, thêm 1 muỗng canh nước cốt gừng để cháo thơm, không bị tanh và tránh lạnh bụng.

4

- Cháo chín múc ra bát thêm hành lá, rau răm, hành phi và nghêu, hạt tiêu vào, có thể pha thêm bát nước mắm ớt nếu ai thích ăn cay và đậm đà. Nguồn: Vnexpress & Internet

Nguyên liệu

Nghêu
Gạo tẻ
Gạo nếp
Đậu xanh
Gừng
Hành lá
Rau răm
Củ hành tím
Nước mắm
Tiêu
Muối
Dầu hào

Giá trị dinh dưỡng

Calories

5,012.15 kcal

Carbs

278.68 g

Protein

793.85 g

Cholesterol

2,010 mg

Fat

61.04 g

Natri

38,534.8 mg

Kali

19,438.3 mg

Vitamin C

1,125.8 %

Canxi

221.7 %

Đường

8.58 g

Vitamin A

332.69 %

Sắt

498.4 %

Chất xơ

7.77 g