image food

Cơm rang dưa bò
Verified

Hạt cơm vàng ươm, tơi, vừa mềm lại vừa giòn, đậm vị quyện với thịt bò mềm ngọt tự nhiên, dưa cải chua nhẹ làm nên món ăn trứ danh của Hà thành một thời.


Giá chưa xác định

Số lượng phần ăn:

3

Thời gian nấu ăn ước tính: Chưa xác định

0 người đã yêu thích món ăn


Các bước thực hiện

1

- Dưa cải rửa bớt nước chua, vắt ráo nước và thái nhỏ. - Thịt bò thái miếng mỏng. - Tỏi băm nhỏ.

2

- Ướp thịt với tỏi băm, 2 muỗng cà phê nước mắm, 2 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột bắp, chút hạt tiêu và trộn đều, ướp khoảng 15 - 20 phút. - Ướp cơm với 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu, 3 muỗng cà phê dầu điều, bóp đều cho tơi hạt cơm. - Lấy ra khoảng 1/2 chén (bát nhỏ) cơm trên và trộn với chút bột chiên giòn. Phần này dùng để chiên giòn, sau đó trộn chung với cơm rang chính để tạo độ giòn hấp dẫn cho món ăn. - Phần cơm chính còn lại thì thêm 2 quả trứng, trộn đều để trứng bám đều, khi chiên giúp cơm trở nên vàng ruộm và tơi hạt hơn.

3

- Cho dầu ăn vào chảo sâu lòng, bật bếp đun nóng. Khi thử đầu đũa thấy sủi tăm là dầu đã đạt độ nóng, cho 1/2 chén cơm đã trộn bột chiên giòn vào chiên giòn vàng, vớt ra, để riêng. - Xào thịt bò: Cho mỡ lợn vào chảo, phi thơm tỏi, cho thịt bò đã ướp vào xào trên lửa lớn. Khi thịt chín tái thì tắt bếp, múc ra để riêng. - Xào dưa cải: Tiếp tục cho mỡ lợn vào chảo, phi thơm tỏi và cho dưa cải muối vào xào chín, nêm thêm hạt nêm, múc ra để riêng. - Rang cơm: Phi thơm hành khô, cho cơm vào rang trên lửa vừa. Khi hạt cơm săn se lại, thì thêm cơm chiên giòn, bò xào, dưa cải muối xào vào đảo đều. Bạn nêm nếm lại gia vị cho phù hợp gia đình, thêm hành lá cắt nhỏ, đảo đều và tắt bếp. - Làm dưa góp dưa chuột ăn kèm: Dưa chuột rửa sạch, để nguyên vỏ, cắt miếng, trộn với đường, chanh, tỏi, ớt, muối, mắm vừa ăn.

4

- Ăn cùng nước tương, thêm vài lát ớt tươi rất ngon. Nguồn: Internet & Vnexpress

Nguyên liệu

Thịt bò
Dưa cải chua
Cơm nguội
Trứng gà
Tỏi
Ớt tươi
Bột bắp
Dầu điều
Nước mắm
Dầu hào
Hạt nêm
Muối
Tiêu

Giá trị dinh dưỡng

Calories

1,462.95 kcal

Carbs

78.25 g

Protein

98.13 g

Cholesterol

592.78 mg

Fat

81.37 g

Natri

6,742.69 mg

Đường

3.53 g

Sắt

72.03 %

Vitamin A

27.08 %

Chất xơ

4.07 g

Kali

2,308.09 mg

Canxi

17.55 %

Vitamin C

112.85 %