image food

Đậu hũ cay xốt nấm
Verified

Đậu hũ là món ăn chay không béo và dường như không bao giờ làm bạn ngán. Đậu nóng hổi, mềm mịn quyện trong nước sốt và nấm ngon tuyệt.


Giá chưa xác định

Số lượng phần ăn:

4

Thời gian nấu ăn ước tính: Chưa xác định

0 người đã yêu thích món ăn


Các bước thực hiện

1

- Đậu hũ rửa sạch cắt miếng vuông mỏng.

2

- Bột bắp bỏ ra đĩa, gắp từng miếng đậu tẩm qua bột rồi cho vào chảo dầu nóng rán vàng, bột chỉ cần bám sơ quanh miếng đậu là được. - Khi rán đậu chú ý để lửa nhỏ để tránh bột bị cháy. Đậu rán chín vàng hai mặt thì cho ra đĩa, để sang một bên.

3

- Đặt chảo trở lại bếp, dầu ăn cho láng chảo, phi tỏi thơm. Cho đầu hành thái nhỏ vào phi cùng, tiếp đến cho ớt thái lát, cà chua thái hạt lựu vào đun. Cho một chút nước nếu chảo quá khô và để tránh cà chua bị cháy. - Sau khi cà chua đã nhừ thành nước sốt thì cho nấm vào xào, nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê đường.

4

- Tiếp theo cho đậu rán vào chảo, thêm nửa chén nước, rồi mở lửa to đun sôi, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Nhỏ lửa âm ỉ cho đậu ngấm gia vị. - Đun đến khi nước cạn bớt là được. Khi đun tránh dùng đũa đảo nhiều, đậu sẽ bị vỡ. Trước khi tắt bếp rắc chút hành xanh thái nhỏ. - Xúc đậu ra bát to, rắc hạt tiêu lên trên, món chay ăn nóng với cơm. Nguồn: Internet & Camnangnauan

Nguyên liệu

Đậu hũ
Nấm rơm
Ớt sừng
Hành lá
Tỏi
Cà chua
Hạt nêm chay
Đường
Tiêu

Giá trị dinh dưỡng

Calories

531.64 kcal

Carbs

48.03 g

Protein

49.34 g

Fat

23.41 g

Natri

802.03 mg

Vitamin A

23.55 %

Kali

1,368.19 mg

Chất xơ

14.1 g

Sắt

67.7 %

Vitamin C

275 %

Đường

12.93 g

Canxi

90.55 %