image food

Đậu hũ om cay
Verified

Món đậu phụ om cay được chế biến theo phong cách ẩm thực xứ sở kim chi, với điểm nhấn là phần nước sốt đậm đà thơm ngon lạ miệng.


Giá chưa xác định

Số lượng phần ăn:

4

Thời gian nấu ăn ước tính: Chưa xác định

0 người đã yêu thích món ăn


Các bước thực hiện

1

- Hành tây rửa sạch thái hạt lựu nhỏ. - Hành lá các bạn rửa sạch thái vụn. - Đậu hũ rửa lại trong nước lạnh rồi dùng khăn lau khô, cắt đậu thành những miếng mỏng vừa ăn. - Phần nước sốt, các bạn trộn đều tất cả các nguyên liệu trong một cái bát nhỏ.

2

- Thêm dầu ăn vào chảo không dính, đun nóng lên với lửa lớn. - Nhẹ nhàng đặt đậu hũ vào chảo và chiên khoảng 7 - 8 phút. Khi đáy miếng đậu chuyển màu vàng giòn, các bạn dùng một cái thìa lật ngược lại để chiên mặt tiếp theo. Tiếp tục chiên thêm 7 - 8 phút nữa cho đến khi cả hai mặt mỗi miếng đậu có màu vàng nâu và độ giòn như nhau. - Chuyển đậu hũ vào một cái đĩa. Giữ dầu còn sót lại.

3

- Đun nóng một chảo nhỏ hơn nhiệt độ cao trung bình và cho số dầu ăn còn sót lại vào đun sôi. - Thêm hành tây xắt nhỏ, tỏi, và hành lá (cho ít hơn 1 muỗng canh, để được sử dụng cho một trang trí sau này), khuấy đều khoảng một vài phút đến khi giòn. - Thêm phần nước sốt đã pha sẵn và đậu hũ vào, đun khoảng một phút cho đến khi đậu hấp thụ một số hương vị của nước sốt. Thêm một chút dầu mè và khuấy đều.

4

- Rắc một chút hạt mè và phần còn lại của hành lá xắt nhỏ. - Phục vụ ngay với cơm nóng. Nguồn: Internet & Camnangnauan

Nguyên liệu

Đậu hũ
Dầu mè
Tỏi
Mè rang
Củ hành tây
Hành lá
Muối
Đường
Nước tương
Ớt bột

Giá trị dinh dưỡng

Calories

448.31 kcal

Carbs

21.12 g

Protein

39.42 g

Fat

27.41 g

Natri

2,913.15 mg

Chất xơ

8.01 g

Kali

795.49 mg

Đường

5.41 g

Canxi

91.79 %

Sắt

52.53 %

Vitamin C

11.11 %

Vitamin A

32.75 %