image food

Dâu tây so-co-la
Verified

Chỉ với vài trái dâu tây và một ít chocolate, bạn đã có thể đem đến cho gia đình và bạn bè một món quà Noel thật dễ thương rồi đó!


Giá chưa xác định

Số lượng phần ăn:

1

Thời gian nấu ăn ước tính: Chưa xác định

0 người đã yêu thích món ăn


Các bước thực hiện

1

- Dâu tây ngâm rửa sạch với nước muối, để ráo rồi dùng khăn giấy thấm khô. Tiếp đó bạn dùng que tre cắm vào từng trái dâu tây như hình cây kẹo.

2

- Chuẩn bị nồi nước nóng già, bạn đặt tô chocolate đen vào giữa nồi nước, nhớ là đừng để nước vấy vào chocolate, khuấy đều từ từ cho tới khi chocolate tan chảy hết thì tắt bếp. - Lấy những que tre đã cắm sẵn dâu tây nhúng vào chocolate sao cho bề mặt trái dâu phủ đầy chocolate rồi bạn lấy ra và cắm vào một miếng xốp lớn hoặc một chiếc cốc để chocolate nguội và khô đi.

3

- Tiếp tục thực hiện tương tự cho phần chocolate trắng. Nhúng một vài que dâu tây đã chuẩn bị sẵn vào chocolate trắng nóng chảy. - Lấy chỗ chocolate đen và trắng còn thừa cho vào 2 túi nilon, cắt ở đầu mỗi túi nilon một lỗ thật nhỏ để chuẩn bị trang trí lên các trái dâu.

4

- Một tay cầm que dâu tây đã được áo sẵn chocolate, một tay cầm túi bắt bông kem, bắt theo nhiều vòng tròn, thêm vào đó là một vài chấm bi nhỉ, rồi đợi tí cho chocolate khô lại là được. Nguồn: Afamily

Nguyên liệu

Dâu tây
So-co-la trắng
So-co-la đen

Giá trị dinh dưỡng

Calories

1,138 kcal

Carbs

133.4 g

Protein

15 g

Cholesterol

21 mg

Fat

62.6 g

Natri

171 mg

Vitamin A

0.6 %

Vitamin C

0.8 %

Kali

964 mg

Chất xơ

7.6 g

Đường

120.8 g

Canxi

210 %

Sắt

3.3 %