image food

Dồi heo sả ớt chiên
Verified

Dồi heo sả ớt cay ngon hấp dẫn, phần vỏ bên ngoài giòn giòn, dai nhẹ, phần nhân thịt bên trong mềm thơm mà không hề có vị hôi khó chịu.


Giá chưa xác định

Số lượng phần ăn:

3

Thời gian nấu ăn ước tính: Chưa xác định

0 người đã yêu thích món ăn


Các bước thực hiện

1

- Lòng heo mua về để làm sạch bạn loại bỏ đi hết lớp mỡ bám rồi đẩy hết tất cả chất bẩn bên trong lòng ra, rửa sạch lại. - Sau đó, bạn lộn lớp ruột bên trong ra, dùng muỗng cạo sạch lớp ngầy ở bên trong rồi bạn lại lộn ngược lòng non trở lại. - Sau đó cho lòng vào chén, cho vào 1 ít rượu trắng và muối rồi xoa bóp đều khoảng 5 phút cho lòng hết hôi. - Sau khi xoa bóp xong bạn rửa sạch lòng lại bằng cách đổ nước vào ống ruột bên trong, dùng tay vuốt ống ruột để cả bên trong và bên ngoài của lòng được làm sạch. - Lặp lại thao tác này 2 - 3 lần để làm sạch lòng và khử mùi hiệu quả.

2

- Rau quế, rau răm nhặt lấy lá non và phần ngọn rồi rửa sạch. Cắt thành những khúc nhỏ vừa ăn. - Tiêu xanh tươi tách lấy hạt.

3

- Ướp thịt heo băm với 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, tiêu xanh, phần rau quế, rau răm đã cắt nhỏ, 30g sả băm và 1 muỗng cà phê ớt băm. - Trộn đều lên và để khoảng 20 phút để thịt ngấm gia vị.

4

- Cột chặt 1 đầu của lòng heo, đầu còn lại gắn phễu vào. Sau đó bạn nhồi thịt qua phễu vào bên trong lòng non, bạn có thể dùng đũa để chọc xuống, dễ dàng đưa phần nhân thịt vào bên trong. - Sau khi nhồi thịt xong, bạn chia dồi thành từng khoanh nhỏ hơn theo sở thích rồi buộc chặt phần đầu dùng để nhồi lại. - Tiếp đó, bạn dùng tăm hoặc que nhọn chọc những lỗ nhỏ trên thân dồi để dồi được thoát hơi ra để khi hấp và chiên dồi sẽ xong bị bục nhân ra ngoài do quá căng.

5

- Cho dồi vào xửng hấp và hấp trong 15 phút, sau đó lấy ra, để nguội. - Bắc 1 cái chảo lên bếp, cho vào 50ml dầu ăn và đun nóng. Cho dồi đã hấp vào chảo, chiên và lật đều các mặt cho đến khi dồi trở màu vàng đều, đẹp mắt, tỏa mùi thơm thì lấy ra, để cho thấm dầu. Nguồn: Dienmayxanh

Nguyên liệu

Ruột non heo
Thịt heo xay
Sả
Ớt tươi
Tiêu xanh
Rau húng quế
Rau răm
Rượu trắng
Dầu ăn
Nước mắm
Hạt nêm
Đường

Giá trị dinh dưỡng

Calories

1,661.9 kcal

Carbs

30.21 g

Protein

107.66 g

Cholesterol

835 mg

Fat

118.73 g

Natri

4,576.55 mg

Sắt

64.08 %

Chất xơ

2.11 g

Kali

1,604.7 mg

Canxi

17 %

Vitamin A

34.76 %

Vitamin C

120.21 %

Đường

3.05 g