image food

Dưa món
Verified

Củ cải, cà rốt, su hào… có vị mặn, ngọt đậm đà, lại giòn sần sật, ăn kèm với bánh chưng hoặc các món thịt ngày tết rất là hợp, chống ngán cực kỳ hiệu quả.


Giá chưa xác định

Số lượng phần ăn:

3

Thời gian nấu ăn ước tính: Chưa xác định

0 người đã yêu thích món ăn


Các bước thực hiện

1

- Cà rốt, củ cải, su hào gọt vỏ, tỉa hoa và thái miếng vừa ăn. - Bẹ cải chua rửa cho bớt mặn, thái miếng vừa ăn. - Hành tím bóc vỏ, để nguyên củ. - Để các nguyên liệu đã sơ chế ra rổ cho thật ráo nước. Lưu ý: Cắt các nguyên liệu rau củ có kích thước bằng nhau để khi ngâm sẽ thấm đều ngon hơn.

2

- Bật lò nướng chế độ quạt gió 100 độ C, cho rau củ vào khay có lỗ thoát hơi, hoặc khay nướng thường cũng được, đặt vào rãnh giữa lò để sấy. - Trong suốt quá trình sấy luôn để hé cửa lò (chèn 1 cái đũa hoặc thìa gỗ vào cửa lò) để hơi nước thoát ra ngoài. Thỉnh thoảng đảo cho rau củ được sấy khô đều hơn. Sấy trong khoảng 1h là rau củ khô đủ để đem ngâm. Trường hợp không có lò sấy thì bạn có thể phơi nguyên liệu ngoài nắng, gió (nếu nắng to thì khoảng 4 - 5 tiếng là được). - Rau củ khô đạt là bề mặt rau củ sờ vào thấy mềm, khô, hơi quắt lại.

3

- Nấu nước mắm đường, tỉ lệ 1:1. Với lượng rau củ trên thì mình dùng 250g nước mắm và 250g đường. Đun nước mắm và đường trên bếp, khuấy đều đến khi đường tan hoàn toàn, tắt bếp, để nguội. - Xếp rau củ đã sấy vào hũ, cho vào 3 quả ớt, đổ hết phần nước mắm đường vào. Dùng phên hoặc que tre sạch chèn sao cho rau củ ngập trong nước mắm đường.

4

- Dưa món ăn ngon nhất là sau 3 tuần. Có thể ăn luôn cùng với bánh chưng rất hợp hoặc có thể trộn với tai heo luộc chín, thái mỏng thành món salad cũng rất ngon. - Yêu cầu thành phẩm: Rau củ ngâm vị đậm đà, giòn sần sật, màu sắc tươi đẹp. Nguồn: Savourydays & Internet

Nguyên liệu

Cà rốt
Củ cải trắng
Dưa cải chua
Su hào
Củ hành tím
Ớt tươi
Đường
Nước mắm

Giá trị dinh dưỡng

Calories

1,348.29 kcal

Carbs

324.17 g

Protein

23.9 g

Fat

1.72 g

Natri

19,071.42 mg

Canxi

24.68 %

Kali

3,422.72 mg

Chất xơ

17.7 g

Vitamin C

548.01 %

Vitamin A

232.95 %

Đường

41.03 g

Sắt

38.04 %