image food

Dứa sấy muối ớt
Verified

Với vị ngọt thanh, chua chua tự nhiên của dứa kết hợp cùng vị mặn, cay nồng từ muối ớt, chắc chắn bạn khó lòng từ chối.


Giá chưa xác định

Số lượng phần ăn:

4

Thời gian nấu ăn ước tính: Chưa xác định

0 người đã yêu thích món ăn


Các bước thực hiện

1

- Dứa chọn quả chín vừa, cầm vẫn cứng tay. Bạn không nên chọn dứa xanh, thành phẩm sẽ rất chua; không chọn dứa quá chín mềm tay, dễ bị dập khi cắt gọt. Dứa mua về cắt gọt sạch mắt, rửa qua với nước sạch hoặc nước muối.

2

- Cắt dứa thành từng khoanh tròn dày khoảng 0,3cm. Bạn không nên cắt dày quá, sấy lâu mà còn đọng nước, cũng không nên cắt mỏng quá, thành phẩm sẽ bị dai. - Trộn dứa đã cắt lát với gia vị theo tỉ lệ 1 quả dứa trộn cùng 1 muỗng cà phê muối ớt (ở đây là muối tôm Tây Ninh), 2 muỗng đường, 1 quả ớt sừng băm nhuyễn. Xóc lên cho thấm gia vị.

3

- Trải dứa lên khay của lò sấy, để nhiệt độ 70 độ C trong 4 tiếng. Nhớ đảo khay để dứa được sấy đều. Nếu không có lò sấy, bạn có thể dùng lò nướng, nồi chiên không dầu hoặc phơi nắng. - Với lò nướng, bạn sấy dứa ở 100 độ C trong 2 giờ, nhớ trở mặt dứa để sấy đều 2 bên. - Với nồi chiên không dầu, bạn chọn mức nhiệt thấp nhất, nướng trong 2 giờ, 1 giờ trở mặt 1 lần. - Nếu phơi nắng gắt, bạn chỉ cần phơi 1 lần là dứa ngon. Nếu nắng yếu, bạn phơi 2 - 3 nắng. Nhớ đậy lưới lên để đảm bảo vệ sinh cho món ăn nhé.

4

- Thành phẩm sau khi kết thúc quá trình sấy là những miếng dứa vàng ươm, xen lẫn màu đỏ của ớt, trông rất đẹp mắt. Dứa sấy muối ớt có đủ hương vị: cay, chua, ngọt và mặn nhẹ. Dứa mềm dẻo, không bị khô giòn là thành công. Nguồn: Afamily

Nguyên liệu

Thơm
Muối tôm
Đường
Ớt sừng
Ớt tươi

Giá trị dinh dưỡng

Calories

248.51 kcal

Carbs

62.56 g

Protein

4.51 g

Fat

0.96 g

Natri

1,953.99 mg

Vitamin A

12.61 %

Canxi

5.09 %

Sắt

13.52 %

Kali

791.9 mg

Chất xơ

6.54 g

Đường

36.98 g

Vitamin C

586.55 %