image food

Gà hầm táo đỏ hạt sen
Verified

Miếng thịt gà mềm, dai kết hợp với nước dùng hầm táo đỏ và hạt sen ngọt thanh tạo ra một món ăn có sức hấp dẫn khó cưỡng, nhất là trong những ngày se lạnh, cần giữ ấm cơ thể.


Giá chưa xác định

Số lượng phần ăn:

4

Thời gian nấu ăn ước tính: Chưa xác định

0 người đã yêu thích món ăn


Các bước thực hiện

1

- Sơ chế đùi gà bằng cách xát muối để khử mùi tanh. Sau đó dùng nước sạch để rửa lại nhiều lần. Nếu muốn món canh gà hầm táo đỏ có vị ngọt thanh, ít béo, bạn có thể lọc bớt mỡ và phần da thừa. - Hạt sen bỏ tâm cho bớt đắng và ngâm trong nước để loại bỏ những hạt nổi, hạt hỏng. - Ngâm nấm, táo đỏ khô trong nước ấm khoảng 10 phút để mềm hơn sau đó rửa lại với nước lạnh. - Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và cắt miếng vừa ăn. - Hành tỏi băm nhuyễn.

2

- Cho thịt gà vào ướp cùng 1 thìa canh hành tỏi băm nhuyễn, 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê tiêu, ½ muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng cà phê rượu trắng, 2 muỗng cà phê dầu ăn trong khoảng 30 phút để gà ngấm đều gia vị, khi hầm sẽ ngon hơn.

3

- Bắc một nồi lớn cho gà vào cùng táo đỏ, hạt sen. Đổ nước ngập gà và tiến hành đun sôi với lửa lớn. - Khi nước sôi, dùng thìa vớt các bọt nổi trên bề mặt để nước canh trong và thanh hơn. - Cho cà rốt, nấm hương vào nồi hầm với lửa nhỏ. Đậy hé nắp nồi và hầm trong vòng khoảng 1 giờ đồng hồ. - Khi gà chín mềm, tắt bếp và nên nếm gia vị cho vừa ăn.

4

- Rắc thêm tiêu và ăn nóng rất ngon. Nguồn: Tomimarkets

Nguyên liệu

Đùi gà
Táo đỏ khô
Cà rốt
Nấm hương khô
Hạt sen
Hạt nêm
Tiêu
Muối
Rượu trắng
Ớt bột

Giá trị dinh dưỡng

Calories

1,301.35 kcal

Carbs

87.47 g

Protein

129.9 g

Cholesterol

635 mg

Fat

46.35 g

Natri

3,158.21 mg

Kali

2,213.03 mg

Vitamin A

228.65 %

Chất xơ

13.25 g

Canxi

13.81 %

Sắt

46.36 %

Đường

22.04 g

Vitamin C

6.84 %