image food

Gà muối xông khói
Verified

Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị dai dai mềm mềm của thịt gà cùng với hương thơm của sả nghệ sẽ làm cho món ăn thêm hấp dẫn.


Giá chưa xác định

Số lượng phần ăn:

4

Thời gian nấu ăn ước tính: Chưa xác định

0 người đã yêu thích món ăn


Các bước thực hiện

1

- Gà mua về bạn rửa sạch gà với muối để gà không còn mùi hôi, sau đó bạn gà để ráo nước rồi ướp. - Nghệ bạn gọt bỏ vỏ rồi rửa sạch, sau đó bỏ vào cối giã nát. Tiếp theo bạn cho vào cối khoảng nửa muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê dầu ăn rồi trộn đều phần hỗn hợp này với nhau. - Sả bạn rửa sạch, sau đó cắt thành khúc khoảng bằng 1 ngón tay.

2

- Trước khi ướp bạn đeo găng tay nilon vào để đảm bảo vệ sinh. Tiếp đó, bạn xoa bóp phần hỗn hợp nghệ đã chuẩn bị ở trên lên toàn bộ thân gà rồi để khoảng 10 phút cho gà được thấm đều hỗn hợp nghệ.

3

- Đầu tiên bạn lót 1 lớp giấy bạc dưới đáy nồi, sau đó bạn rải 1 lớp muối lên sao cho muối phủ đều khắp đáy nồi. - Tiếp theo bạn cho 200g gạo, 4 muỗng cà phê đường rồi bạn tiếp tục trải đều phần gạo, đường cho đều dưới đáy nồi. Cuối cùng, bạn bỏ đều phần sả đã cắt khúc vào. - Bạn cho vỉ inox đè lên lớp ủ gà bên dưới nồi. Sau đó bạn đặt gà lên, tiếp theo bạn dùng giấy bạc phủ kín bề mặt nồi, lưu ý bạn nên ép cho giấy bạc sát vào nồi để tránh bị thoát hơi. Tiếp theo bạn đậy nắp nồi lên để chuẩn bị xông khói.

4

- Bạn đặt nồi gà đã ủ sẵn lên bếp xông với lửa vừa, bạn đợi sau khoảng 30 phút để gà chín thì tắt bếp. - Khi thực hiện xong, phần da gà sẽ có màu nâu rất đẹp, phần thịt gà sẽ có màu đỏ hồng như gà xông muối hoa tiêu. Nguồn: Dienmayxanh & Internet

Nguyên liệu

Thịt gà
Củ nghệ
Sả
Gạo tẻ
Đường
Muối

Giá trị dinh dưỡng

Calories

3,072.4 kcal

Carbs

217 g

Protein

187 g

Cholesterol

860 mg

Fat

152.1 g

Natri

2,740.1 mg

Kali

4,009.8 mg

Canxi

13.51 %

Vitamin A

170.1 %

Vitamin C

44.3 %

Chất xơ

13 g

Sắt

130.15 %