image food

Giò bó chiên giòn
Verified

Món giò bó chiên giòn có lớp da vàng giòn không bị dai, thịt bên trong chín mềm không bị khô, khi ăn thấy vị ngọt đậm đà của thịt, cực kỳ hấp dẫn!


Giá chưa xác định

Số lượng phần ăn:

4

Thời gian nấu ăn ước tính: Chưa xác định

0 người đã yêu thích món ăn


Các bước thực hiện

1

- Chân giò bóp muối, cạo da rồi rửa sạch dưới vòi nước nhiều lần, để ráo. Sau đó cho thịt ra khay, dùng dao lóc bớt nạc heo (để nấu món khác) và khứa nhiều đường trên miếng thịt.

2

- Pha gia vị ướp: cho vào chén 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường cát, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh rượu, 1/2 muỗng canh bột tỏi, 1 muỗng cafe tiêu. Khuấy đều hỗn hợp. - Cho chén gia vị lên miếng thịt rồi thoa đều khắp cho thấm, bỏ vào hộp ướp trong tủ lạnh vài giờ hoặc qua đêm.

3

- Bó thịt: Cho miếng giấy bạc ra khay lớn rồi tới miếng giấy nến, tiếp đến miếng thịt, cuộn tròn bó cho chặt tay (rất dễ, không cần cột dây, không xăm lỗ). Sau đó cuộn thêm 1 lớp giấy bạc nữa, đem đi hấp (không luộc). Hấp khoảng 60 phút là chín. - Lấy giò bó đã hấp chín ra, gỡ bỏ giấy bạc, giấy nến ra, rồi cho ngay vào thố nước lạnh, xong vớt ra để ráo cho vào ngăn mát tủ lạnh vài giờ hoặc qua đêm, khi nào cần ăn thì chiên (dùng màng bọc thực phẩm bọc lại).

4

- Giò bó đã hấp nên thịt bên trong đã chín mềm và thấm gia vị, bước chiên này giúp lớp da bên ngoài giòn tan thơm lừng. Bắc 1 chảo sâu lòng nhỏ, cho dầu ăn vào 1/3 chảo, đun cho dầu nóng sôi rồi hạ lửa nhỏ nhất, từ từ cho giò bó vào chiên, lăn qua lại liên tục và dùng vá (muôi) múc dầu rưới lên da. Cứ vậy cho đến khi lớp da được vàng giòn, vớt ra để lên vợt lưới cho ráo dầu. Nguồn: Afamily

Nguyên liệu

Chân giò heo
Rượu Mai Quế Lộ
Hạt nêm
Đường
Nước tương
Tiêu
Bột tỏi

Giá trị dinh dưỡng

Calories

2,860.9 kcal

Carbs

26.9 g

Protein

274.5 g

Cholesterol

940 mg

Fat

180.62 g

Natri

7,002.89 mg

Canxi

17.41 %

Sắt

71.49 %

Vitamin A

8.4 %

Kali

3,850.98 mg

Vitamin C

6.95 %

Chất xơ

3.23 g

Đường

0.43 g