image food

Gỏi gà hoa chuối
Verified

Gỏi gà hoa chuối thơm ngon, lạ miệng với hoa chuối giòn ngọt, gà thơm, dai ngon, thêm nước gỏi đậm đà thật hấp dẫn đúng không nào?


Giá chưa xác định

Số lượng phần ăn:

3

Thời gian nấu ăn ước tính: Chưa xác định

0 người đã yêu thích món ăn


Các bước thực hiện

1

- Hoa chuối nên để hơi héo một chút rồi mới bào. Chuẩn bị 1 thau nước to rồi lần lượt cho 1/2 muỗng muối và nước cốt chanh, khuấy đều cho hòa tan. Thái ngang hoa chuối rồi ngâm vào thau nước rồi rửa sạch lại với nước lạnh, để ráo. - Hành tây bào sợi, ngâm với 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước cốt chanh. Có thể cho thêm một ít nước đá để hành được giòn ngon. - Rau răm, rau húng rửa sạch để ráo nước, cắt nhỏ. - Tỏi, ớt băm nhỏ.

2

- Thịt gà rửa sạch, luộc gà với gừng đập dập. Đợi nước sôi thì hạ nhỏ lửa, luộc đến khi gà vừa chín thì bắc xuống. Đậy vung cho thịt gà luộc chín hẳn. Sau đó vớt ra, để nguội bớt rồi xé nhỏ thành miếng vừa ăn.

3

- Pha nước trộn gỏi: Cho vào chén 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước cốt chanh làm nước trộn gỏi. Khuấy đều cho tan đường rồi cho tỏi ớt đã băm vào. - Hành tây sau khi ngâm chua ngọt đem xả lại với nước lạnh cho bớt hăng. - Trộn gỏi: cho phần gà đã xé vào tô lớn hoặc thau, thêm hoa chuối bào, hành tây, rau răm, rau húng và nước trộn gỏi, nhẹ nhàng trộn cho hỗn hợp hòa quyện.

4

- Món này ăn kèm với muối ớt xanh hoặc muối ớt chanh đều ngon. Nguồn: Internet & Dienmayxanh

Nguyên liệu

Thịt gà
Bắp chuối bào
Củ hành tây
Rau răm
Húng lủi
Đậu phộng rang
Ớt tươi
Chanh
Tỏi
Đường
Nước mắm
Muối

Giá trị dinh dưỡng

Calories

1,462.7 kcal

Carbs

83.4 g

Protein

98.76 g

Cholesterol

430 mg

Fat

81.32 g

Natri

8,617.55 mg

Sắt

61.86 %

Vitamin C

198.84 %

Chất xơ

17.58 g

Đường

8.69 g

Canxi

15.36 %

Vitamin A

103.61 %

Kali

2,197.42 mg