image food

Gỏi xoài khô cá cơm
Verified

Món xoài xanh nộm cá cơm rất đặc biệt là có cá cơm nhưng lại không bị tanh có mùi ngược lại rất thơm ngon hấp dẫn đảm bảo ai thử rồi khó có thể bỏ qua được.


Giá chưa xác định

Số lượng phần ăn:

4

Thời gian nấu ăn ước tính: Chưa xác định

0 người đã yêu thích món ăn


Các bước thực hiện

1

- Xoài xanh cắt bỏ cuống để nhựa chảy bớt rồi rửa sạch với nước lạnh, để nguyên cả vỏ, bào thành những sợi nhỏ dài. Chú ý gỏi xoài xanh cá cơm ta không gọt vỏ xoài. - Cá cơm khô sau khi mua về ta đổ ra một cái rổ thưa, sàng qua một vài lần để loại hết các vụn cá để tí nữa chiên giòn cá không bị cháy. - Sàng xong ta trút cá vào tô nước ấm ngâm khoảng cỡ 30 phút để cá mềm ra rồi vớt lại vào rổ để ráo. - Tỏi, hành tím cắt lát mỏng, phi vàng. - Ớt tươi cắt lát.

2

- Đổ dầu ăn vào chảo, bật lửa đun sôi rồi trút ½ số tỏi băm nhỏ vào phi thơm, sau đó cho cá cơm khô vừa ngâm mềm vào chiên vàng đều các mặt. - Giảm nhỏ lửa tránh để cá bị cháy khét, khi cá đã vàng giòn thì thêm 1 muỗng cà phê đường. Cá vàng giòn trút ra dĩa lót thêm giấy thấm dầu.

3

- Làm nước mắm trộn: 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, thêm ớt và tỏi băm tùy thích.

4

- Đổ xoài xanh xắt nhỏ, cá cơm vừa chiên giòn, ½ phần rau thơm các loại, ½ số đậu phộng giã nhỏ vào tô trộn. Sau cùng thêm nước mắm trộn vào, trộn đều rồi để khoảng 15 phút để nộm xoài xanh cá cơm thấm gia vị. - Khi ăn cho số rau thơm và đậu phộng rang còn lại lên để trang trí. Nguồn: Internet

Nguyên liệu

Khô cá cơm sữa
Xoài xanh
Tỏi
Chanh
Đường
Ớt tươi
Rau thơm
Củ hành tím
Đậu phộng rang

Giá trị dinh dưỡng

Calories

1,605.49 kcal

Carbs

194.52 g

Protein

147.21 g

Cholesterol

304 mg

Fat

32.22 g

Natri

14,078.01 mg

Kali

4,592.12 mg

Canxi

89.53 %

Sắt

60.03 %

Vitamin C

337.6 %

Chất xơ

14.41 g

Đường

63.37 g

Vitamin A

121.3 %