image food

Hến xào xúc bánh đa
Verified

Một chút ngọt ngọt, béo béo của hến hòa quyện với vị cay nồng của rau răm mà lại được ăn kèm với những miếng bánh đa giòn rụm.


Giá chưa xác định

Số lượng phần ăn:

4

Thời gian nấu ăn ước tính: Chưa xác định

0 người đã yêu thích món ăn


Các bước thực hiện

1

- Thịt hến rửa sạch (bạn có thể mua tươi về luộc rồi đãi vỏ hoặc dùng hến đã đãi sẵn có bán trong siêu thị cũng được. Tuy nhiên dùng thịt hến tươi sẽ ngon hơn đấy). - Hành tây, hành tím bóc vỏ rồi băm nhỏ. - Hành lá, rau răm thái nhỏ.

2

- Đợi chảo nóng rồi đổ vào một ít dầu để phi hành tím cho thật thơm. - Cho tiếp hến và hành tây băm nhỏ vào chảo, nêm bột canh, đường, dầu hào rồi đảo đều tay trên bếp lửa lớn để nguyên liệu được săn, nhưng không mất đi nước ngọt của hến.

3

- Đảo đều tay cho đến khi nước hến trong chảo cạn, thịt hến săn dần sau đó đổ rau răm vào đảo thật nhanh tay và tắt bếp. Lưu ý không khi cho rau răm vào không nên để quá lâu, sẽ khiến món ăn bị nồng. Đừng quên cho vài quả ớt khi xào hến để món ăn "chuẩn vị" cay "xé lưỡi" của mảnh đất miền Trung thân thương bạn nhé!

4

- Rắc thêm hạt tiêu bắc, trộn đều và trưng bày ra đĩa. Đừng quên đặt cạnh đó mấy miếng bánh đa vừng bạn nhé! Hến có vị ngọt, bánh đa cho vị bùi sẽ tạo nên món ăn cực kì thú vị. Nguồn: Yan.vn

Nguyên liệu

Hến tươi
Củ hành tây
Củ hành tím
Hành lá
Rau răm
Hạt nêm
Dầu hào
Đường
Tiêu

Giá trị dinh dưỡng

Calories

312.83 kcal

Carbs

45.9 g

Protein

25.23 g

Cholesterol

42 mg

Fat

4 g

Natri

2,174.38 mg

Canxi

25.88 %

Vitamin C

56.76 %

Kali

1,205.6 mg

Sắt

51.56 %

Vitamin A

17.3 %

Chất xơ

11.06 g

Đường

13.31 g