image food

Khoai lang chiên giòn rụm
Verified

Bên ngoài miếng khoai lang chiên giòn tan, khoai lang vừa ngọt vừa giòn, béo thơm, bên trong miếng khoai chín mềm ngọt tự nhiên, bảo đảm bạn sẽ ăn mãi mà không thể ngưng.


Giá chưa xác định

Số lượng phần ăn:

4

Thời gian nấu ăn ước tính: Chưa xác định

0 người đã yêu thích món ăn


Các bước thực hiện

1

- Chuẩn bị một thau nước sạch có pha loãng thêm chút muối. Dùng nạo gọt sạch vỏ khoai lang, cắt miếng dài chiều ngang cỡ ngón tay áp út kiểu răng cưa hoặc hình thù theo ý thích của bạn để món khoai lang chiên sẽ đẹp mắt và hấp dẫn hơn. Vừa thái đến đâu, bạn có thể cho luôn khoai vào thau đến đó vì như vậy sẽ không bị thâm.

2

- Hòa chung bột gạo, nước cốt dừa, 50 ml nước, muối, nước cốt chanh và đường trong 1 cái tô khuấy đều tay đến khi hỗn hợp sệt lại. Nhúng khoai vào tô bột, nhúng kỹ cho đều các mặt của khoai.

3

- Đặt chảo dầu lên bếp và đun nóng (chú ý dầu phải ngập khoai lang, muốn làm khoai lang chiên trở nên giòn hơn, bạn cần đặc biệt lưu ý việc đun dầu cho thật nóng già và nhỏ lửa). Cho khoai lang vào chảo dầu chiên.

4

- Khi khoai lang chiên đã chín đều, có màu vàng đẹp mắt, sau đó vớt khoai ra và để vào đĩa có giấy thấm dầu bên dưới. Nguồn: Bachhoaxanh

Nguyên liệu

Khoai lang
Dầu ăn
Chanh
Nước cốt dừa
Bột gạo
Muối
Đường

Giá trị dinh dưỡng

Calories

1,195.9 kcal

Carbs

204.25 g

Protein

9.35 g

Fat

37.33 g

Natri

1,104.9 mg

Chất xơ

14.28 g

Vitamin C

128.6 %

Đường

22.32 g

Canxi

13.08 %

Sắt

34.72 %

Vitamin A

1,314.35 %

Kali

1,963 mg