image food

Mì căn khìa nước dừa
Verified

Mì căn sau khi khìa xong có vỏ ngoài giòn giòn, bên trong dai mềm, vô cùng hấp dẫn. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được mùi thơm tự nhiên và vị ngọt thanh của nước dừa thấm đều vào mì căn, ngon đến khó cưỡng.


Giá chưa xác định

Số lượng phần ăn:

4

Thời gian nấu ăn ước tính: Chưa xác định

0 người đã yêu thích món ăn


Các bước thực hiện

1

- Mì căn rửa sạch và để ráo nước. - Bạn lấy 1 gốc hành baro, rửa sạch và băm nhỏ. - Sau đó, bạn lấy 2 tép tỏi và 4 củ hành tím, cắt bỏ cuống, lột vỏ và băm nhỏ.

2

- Đầu tiên, bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào và đun với lửa vừa. Khi dầu sôi, bạn cho mì căn vào, chiên đến khi mì căn cứng lại và có màu hơi rám vàng. Sau khi chiên xong, bạn gắp mì căn ra và để ráo dầu. - Vì mì căn rất dễ bị cháy nên bạn cần lưu ý giữ mức lửa vừa phải và thường xuyên trở mì căn trong lúc chiên nhé.

3

- Bạn cho mì căn vào một tô sạch. Thêm vào thau 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh hạt nêm chay, 1 muỗng canh nước tương, ¾ muỗng cà phê bột ngũ vị hương và 3 muỗng canh sốt ướp đồ nướng. - Sau khi cho đủ các gia vị vào rồi, bạn trộn đều lên và ướp mì căn trong 10 - 15 phút. Trong khi trộn, bạn nên chú ý nhẹ tay, tránh làm mì căn bị vỡ hoặc bị bung ra.

4

- Trước hết, bạn bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn và đun với lửa vừa. Khi dầu nóng, bạn cho hành baro, tỏi và hành tím đã băm nhỏ vào, phi thơm. - Sau đó, bạn cho nước dừa vào chảo, khuấy đều. Khi nước sôi, bạn cho mì căn vào, tiếp tục đun khoảng 10 phút. Khi nước trong chảo gần cạn, bạn hạ nhỏ lửa và khìa thêm 2 - 3 phút là hoàn thành. Nguồn: Internet & Dienmayxanh

Nguyên liệu

Hành baro (tỏi tây)
Củ hành tím
Tỏi
Muối
Đường
Hạt nêm chay
Nước tương
Bột ngũ vị hương
Tiêu
Mì căn
Nước dừa

Giá trị dinh dưỡng

Calories

1,388.02 kcal

Carbs

57.58 g

Protein

9.62 g

Fat

3.75 g

Natri

2,883.95 mg

Đường

19.4 g

Canxi

10.01 %

Sắt

20.56 %

Kali

1,034.29 mg

Vitamin A

8.73 %

Chất xơ

9.33 g

Vitamin C

28.94 %